14 มิถุนายน 2021

อาหารจากใจ CPF ถึงโรงพยาบาลม.นเรศวรร่วมสู้"โควิด-19"

07 May 2021 18:05 น.
อ่าน 35 ครั้ง

อาหารจากใจ CPF ถึงโรงพยาบาลม.นเรศวรร่วมสู้"โควิด-19"

    ซีพีเอฟส่งอาหารจากใจเติมเสบียงแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแทพย์อย่างต่อเนื่องล่าสุดขึ้นภาคเหนือส่งอาหารและไข่ต้มสมุนไพร โรงพยาบาลม.นเรศวร จ.พิษณุโลก


ซีพีเอฟ ส่งมอบอาหารพร้อมรับประทาน เสริมแรงกายหนุนแรงใจแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแทพย์อย่างต่อเนื่อง ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ล่าสุดขึ้นภาคเหนือส่งอาหารและไข่ต้มสมุนไพรถึงมือแพทย์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก 
    
    ผศ.นพ.บดินทร์ บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนานวัตกรรม คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ที่ยังคงแพร่ระบาดในวงกว้าง ม.นเรศวร ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาในพื้นที่ ซึ่งมีความพร้อมทั้งทางวิชาการ สถานที่ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ความรู้ และความสามารถ จึงเปิดพื้นที่โรงพยาบาลเพื่อให้เป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อในจังหวัดพิษณุโลก ด้วยความพร้อมอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนการแก้ไขวิกฤติในครั้งนี้  อย่างไรก็ตามภารกิจนี้จำเป็นที่จะต้องได้รับการสนับสนุน ทั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ ตลอดจนอาหารและน้ำดื่ม เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ดังเช่นที่ได้รับจากซีพีเอฟในวันนี้  
  

 “ขอบคุณซีพีและซีพีเอฟ ที่เข้ามาสนับสนุนด้านอาหารปลอดภัยให้กับบุคลากรและผู้ป่วย ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ถือว่าช่วยลดขั้นตอนการจัดหาและเตรียมอาหาร เพราะมีเสบียงพร้อมให้กับทุก ๆคนแล้ว เนื่องจากปัจจุบันโรงพยาบาล มีผู้ป่วยที่ต้องดูแลเป็นจำนวนมาก ทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยติดเชื้อในโรงพยาบาลสนาม ซึ่งมีความต้องการอาหารสนับสนุนการทำงานของบุคลากร ตลอดจนผู้ป่วย และยิ่งเป็นอาหารจากซีพีเอฟ ซึ่งเป็นผู้ผลิตที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ก็ยิ่งมั่นใจในคุณภาพ และเป็นอาหารที่ปลอดภัยอย่างแน่นอน” ผศ.นพ.บดินทร์ กล่าว 
อาหารจากใจ CPF ถึงโรงพยาบาลม.นเรศวรร่วมสู้"โควิด-19"

ด้าน นายวัฒนา คำทับทิม ผู้แทนซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่การระบาดในครั้งแรก เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา สำหรับการระบาดระลอกใหม่นี้ บริษัทยังคงสานต่อนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ตามหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ สู่ความยั่งยืน “เพื่อประเทศ  ประชาชน  และองค์กร” ในการสนับสนุนอาหารปลอดภัยเพื่อแพทย์พยาบาล ในฐานะที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 จนถีงปัจจุบัน บริษัทมอบอาหารแล้ว 38,000 แพ็ค น้ำดื่มซีพี 17,410 ขวด และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 3,500 ขวด 
    

“วันนี้ชาวซีพีเอฟจิตอาสาทุกคน ได้รวมใจกันส่งมอบอาหารคุณภาพปลอดภัย และไข่ไก่ต้มสมุนไพรพร้อมรับประทาน เพื่อสนับสนุนการดูแลพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลก อันเป็นภารกิจสำคัญของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร การที่มีอาหารพร้อมสำหรับบุคลากรทุกคน ทำให้มีเวลาในการดูแลประชาชนมากยิ่งขึ้น บริษัทภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ และขอส่งกำลังใจถึงแพทย์ พยาบาล บุคลากร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั่วประเทศ ที่ทุ่มเทระดมสรรพกำลังเร่งแก้ไขปัญหา เพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” นายวิชานนท์ กล่าว 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend