7 มีนาคม 2021

ศาลเยาชนผนึก 6 หน่วยงานร่วมฟื้นฟู-เยียวยาคืนคนดีสู่สังคม

28 Jan 2021 18:03 น.
อ่าน 63 ครั้ง

ศาลเยาชนผนึก 6 หน่วยงานร่วมฟื้นฟู-เยียวยาคืนคนดีสู่สังคม

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางจับมือ 6 หน่วยงานรัฐร่วมฟื้นฟู เยียวยา ฝึกอาชีพเยาวชน คืนคนดีสู่สังคม


นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายภัทรศักดิ์ ศิริสินธว์ ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งรองอธิบดีศาลเยาวชนและครอบครัว นางนิลุบล ลิ่มพงศ์พันธ์ ประธานโครงการติดด้วยความห่วงใย ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และผู้แทนกระทรวงยุติธรรม กระทรวงสาธารณสุข  กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงศึกษาธิการ และกรุงเทพมหานคร

 

ได้ร่วมระดมสมองเพื่อวางแผนประสานการปฏิบัติงานติดตามช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่กระทำและผ่านขั้นตอนของศาลครบถ้วนแล้วให้ได้รับการฟื้นฟู เยียวยา ศึกษาเรียนรู้ เพิ่มทักษะอาชีพเพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นคืนคนดีสู่สังคม สร้างความสุขให้สังคมไทย

 

และวางแผนประสานการปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้เสียหายและครอบครัวที่ได้รับผลจากการกระทำความผิดให้ได้รับความช่วยเหลือด้านต่างๆ ที่จำเป็นและเหมาะสม ให้สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุข ณ ห้องประชุมปกรณ์ อังศุสิงห์ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เมื่อเร็วๆ นี้

    ร่วมฟื้นฟู เยียวยา ฝึกอาชีพเยาวชน คืนคนดีสู่สังคม                 ร่วมฟื้นฟู เยียวยา ฝึกอาชีพเยาวชน คืนคนดีสู่สังคม                         ร่วมฟื้นฟู เยียวยา ฝึกอาชีพเยาวชน คืนคนดีสู่สังคม

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend