27 กุมภาพันธ์ 2021

เจ้าท่า บุก 4 แม่น้ำสายหลัก เร่งกำจัดผักตบชวา 3.3 แสนตัน

22 Jan 2021 14:40 น.
อ่าน 141 ครั้ง

เจ้าท่า บุก 4 แม่น้ำสายหลัก  เร่งกำจัดผักตบชวา 3.3 แสนตัน

เจ้าท่า เดินหน้ากำจัดผักตบชวา 3.3 แสนตัน แก้ไขปัญหาการเดินเรือ อุทกภัยในการระบายน้ำและภัยแล้ง หลังได้รับจัดสรรงบปี 64 เผยดำเนินการเคลียร์ผักตบชวาแล้วกว่า 1 แสนตัน


  รายงานข่าวจากกรมเจ้าท่า (จท.) เปิดเผยว่า  สำนักงานพัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 1 โดยนายสุวรรณ สุขนิรันดร์ หัวหน้าหน่วยปฏิบัติงานกำจัดผักตบชวาและวัชพืช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายสุทัศน์ เฉลยโฉม นำเรือเจ้าท่า ผ.6 และเรือเจ้าท่า ผ.5 เข้าพื้นที่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา  ตำบลท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี  เพื่อขจัดปัญหาผักตบชวาหนาแน่นบริเวณดังกล่าว

 

เจ้าท่า บุก 4 แม่น้ำสายหลัก  เร่งกำจัดผักตบชวา 3.3 แสนตัน     ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 1 กรมเจ้าท่า ได้รับจัดสรรงบประมาณฯ พร้อมได้ดำเนินการกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในแม่น้ำสายหลัก ได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำลพบุรี และแม่น้ำน้อย ในปีงบประมาณ 2564 จำนวน 330,000 ตัน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการเดินเรือ อุทกภัยในการระบายน้ำและภัยแล้ง ทั้งสามารถนำไปใช้ในการอุปโภค-บริโภค โดยสำนักพัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 1 ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ซึ่งปัจจุบันได้เนินการไปแล้วประมาณ 107,300 ตัน คิดเป็นผลงานร้อยละ 32.51 ซึ่งเร็วกว่าแผนงานร้อยละ 1.85 สำหรับการกำจัดผักตบชวาในพื้นที่นอกเหนือจากความรับผิดชอบของกรมเจ้าท่า เราพร้อมที่จะบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมเจ้าท่า ดัน"ฮวย จุ้ง ล้ง" แหล่งท่องเที่ยว เชิงประวัติศาตร์ ไทย - จีน

“เจ้าท่า” ชงของบปี 65 กว่า 1.8 หมื่นล้าน

“เจ้าท่า” เข้มมาตรการคัดกรองเดินทางเรือ สกัดโควิด

กรมเจ้าท่า ถกเข้ม! ยกระดับมาตรฐานบริการเรือ

สั่งเจ้าท่าตั้งศูนย์ช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ตอนล่าง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend