10 พฤษภาคม 2021

วิถีใหม่ปฏิวัติวัฒนธรรมใช้ห้องนํ้าของญี่ปุ่น    

16 Dec 2020 12:54 น.
อ่าน 144 ครั้ง

วิถีใหม่ปฏิวัติวัฒนธรรมใช้ห้องนํ้าของญี่ปุ่น    

นวัตกรรม วิถีใหม่ปฏิวัติวัฒนธรรมใช้ห้องนํ้าของญี่ปุ่น    ตั้งเป้าขาย2ล้านชิ้น ในปี65เทียบ ปี61 เพียง 5.8แสน ชิ้น


 

 ฝารองนั่งอัตโนมัติพร้อมก้านฉีดชำระ WASHLET  สินค้านวัตกรรมอัจฉริยะ  ภายใต้ การดำเนินการ บริษัท โตโต้ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ของ นายโนริอากิ คิโยตะ ในฐานะประธานกรรมการ   อย่างไรก็ตามกว่า40ปี  สำรวจพบระดับครัวเรือนภายในประเทศญี่ปุ่น ใช้ฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET และฝารองนั่งพร้อมก้านฉีดชำระประเภทอื่นๆ มากถึง 80.2% (เดือนมีนาคม ปี 2563, ผลสำรวจของสำนักงานคณะรัฐมนตรี) นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน
    

สะท้อนความพยายามในการเปลี่ยนวัฒนธรรมการใช้ห้องนํ้าจาก “การเช็ด” ไปเป็น “การทำความสะอาดด้วยนํ้า” เริ่มต้นโดยในช่วงแรกยังไม่ทราบถึงตำแหน่งของก้านฉีดชำระที่เหมาะสมที่สุดในการทำความสะอาดหรือแม้กระทั่งอุณหภูมิของนํ้าที่เหมาะสม แต่ภายหลังจากการเอาชนะความท้าทายเหล่านั้นได้ก็เริ่มเห็นโอกาสอันดีของฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับสโลแกนว่า “ด้านหลังของคุณก็ต้องการล้างด้วยเหมือนกัน” ซึ่งในตอนนั้นนับว่ายังเป็นเรื่องที่แปลกใหม่มาก แต่ในปัจจุบันกลายเป็นวิถีการใช้ชีวิตประจำวันที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป คุณสามารถพบเจอฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET ได้ตามพื้นที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน ตลอดจนสถานที่อื่นๆ เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับความสะดวกสบายในทุกพื้นที่
    

 

ในปี 2562 ฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET มียอดจัดจำหน่ายรวมมากกว่า 50 ล้านชิ้นทั่วโลก และมียอดขายที่เติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในต่างประเทศ ซึ่งความตั้งใจจะเพิ่มยอดขายของฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET ในต่างประเทศจากจำนวน 580,000 ชิ้นในปี 2561 เป็นจำนวน 2,000,000 ชิ้นในปี 2565 ปัจจุบันโรงแรมระดับ 5 ดาว และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั่วโลกก็ใช้งานฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET เช่นกัน ซึ่งทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายเหนือระดับได้ในระหว่างการท่องเที่ยว  ห้องนํ้าที่ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะเองก็มีการติดตั้งฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET เพื่อส่งเสริมประสบการณ์ในการใช้งานสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้รีโมทควบคุมการใช้งานจึงมีให้เลือกหลากหลายภาษาด้วยกัน
    

 ล่าสุด ได้พัฒนาเทคโนโลยี ทำความสะอาดไปอีกขั้น ไม่เพียงแค่ฟังก์ชันการทำความสะอาดด้านหลังขั้นพื้นฐานเท่านั้น หากยังเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น ก้านฉีดชำระก็สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัย เช่นเดียวกับโถสุขภัณฑ์ที่มีการทำความสะอาดด้วยนํ้าสะอาดที่ฉีดพ่นอยู่เสมอ 


   

 


บริษัทโตโต้ยังมุ่งมั่น พัฒนาฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET ตอบสนองความต้องการของทุกประเทศและทุกภูมิภาค ในขณะเดียวกัน ยังได้เผยแพร่วัฒนธรรมการใช้ห้องนํ้าที่สะอาดและน่าพึงพอใจทั้งในประเทศญี่ปุ่นตลอดจนต่างประเทศทั่วโลก
 
หน้า 18 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 3,635 วันที่ 13 - 16 ธันวาคม พ.ศ. 2563 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend