2 มีนาคม 2021

ปั้นแบรนด์4ชุมชนดัง"ชัยนาท"

30 Nov 2020 09:30 น.
อ่าน 80 ครั้ง

ปั้นแบรนด์4ชุมชนดัง"ชัยนาท"

    รมต.อนุชาฯคิกออฟโปรเจกต์ปั้นแบรนด์ 4 ชุมชนชัยนาท ติดอาวุธองค์ความรู้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก


รมต.อนุชาฯคิกออฟโปรเจกต์ปั้นแบรนด์ 4 ชุมชนชัยนาท ติดอาวุธองค์ความรู้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ปั้นแบรนด์4ชุมชนดัง"ชัยนาท" วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดโครงการสร้างอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนเชื่อมโยงการท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ด้วยกลไกและเครื่องมือการพัฒนาของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน โดยเป็นการผนึกกำลังร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เร่งพัฒนาพื้นที่ชัยนาท คิกออฟโครงการสร้างอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนเชื่อมโยงการท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท บูรณาการดึงจุดขาย 4 ชุมชน “สรรพยา -มโนรมย์ -บ้านเนินขาม-บ้านอ้อย” ถ่ายทอดองค์ความรู้ พัฒนาฝึกอบรม นักออกแบบชุมชนร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ประจำถิ่น ใส่โลโก้อัตลักษณ์สร้างจุดต่าง กระตุ้นยอดขาย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยว เพิ่มรายได้ชุมชน
    

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการเป็นประธาน เปิดโครงการสร้างอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนเชื่อมโยงการท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน โดยเฉพาะเศรษฐกิจฐานราก ที่จำเป็นต้องส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็ง อันจะเป็นกำลังสำคัญในการยกระดับคุณภาพสังคม คุณภาพชีวิต และส่งผลต่อภาคเศรษฐกิจของประเทศ 
    

ปั้นแบรนด์4ชุมชนดัง"ชัยนาท"

ชัยนาททยอยเปิด "ถนนคนเดินวันศุกร์-ตลาดนัดวันเสาร์"

จ.ชัยนาทเปลี่ยนเวลาปิดร้านสะดวกซื้อเป็น22.00- 04.00น.

“อนุชา” ย้ำ อสมท.ลดพนง. 700 คน เพื่อลดต้นทุน

ที่มา ส.ปชส.ชัยนาทปั้นแบรนด์4ชุมชนดัง"ชัยนาท"

ดังนั้น จึงมีนโยบายให้ทุกหน่วยงานของภาครัฐเร่งหาแนวทางและการบูรณาการร่วมกัน เพื่อส่งเสริมและยกระดับศักยภาพเศรษฐกิจฐานราก ขณะเดียวกันกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ขานรับนโยบายดังกล่าว จึงเร่งดาเนินการเพื่อขับเคลื่อนปณิธานของนายกรัฐมนตรีให้เป็นรูปธรรม โดยได้ผนึกความร่วมมือระหว่าง กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) และกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง (กทบ.) เพื่อยกระดับขีดความสามารถการแข่งขัน ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการในชุมชนให้มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น

 

ซึ่งสอดรับกับนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน จากการพัฒนาอาชีพให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น
ปั้นแบรนด์4ชุมชนดัง"ชัยนาท"

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend