มท.สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดคอนเสิรต์ต้องสวมหน้ากากอนามัย

28 ก.ค. 2563 เวลา 7:13 น. 140

เร่งชี้แจงทำความเข้าใจผู้จัดกิจกรรมให้เป็นไปตามข้อกำหนดและคำสั่งศบค. อย่างเคร่งครัด ทั้งสวมหน้ากากอนามัย และ การเว้นระยะห่าง

วันนี้ (28 ก.ค.63) ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) เปิดเผยว่า ด้วยปรากฏข่าวสารในสื่อสังคมออนไลน์ว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 24-25 ก.ค. 63 มีการจัดงานคอนเสิร์ตและไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กำหนด อาทิ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา การเว้นระยะนั่งหรือยืนในพื้นที่โดยรอบห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร การควบคุมจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมมิให้แออัด รวมทั้งมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดผู้ติดโควิด 28 ก.ค.63 ผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย เดินทางมาจาก”สหรัฐ”

 

ทั่วโลกติดโควิด-19 ทะลุ 16.6 ล้านราย วันเดียวติดเชื้อเพิ่ม 2 แสนราย

งานวิจัยชี้ "วิตามินดี" ในเลือดต่ำ เพิ่มความเสี่ยงป่วยโควิด

 

ศบค.เตรียม “คลายล็อกโรงเรียน” เรียนตามปกติไม่ต้องสลับวัน

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพื่อวางมาตรการรองรับการจัดกิจกรรม และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญในการพิจารณาอนุญาตจัดกิจกรรมในลักษณะดังกล่าว โดยให้ชี้แจงทำความเข้าใจและกำชับผู้จัดกิจกรรมปฏิบัติตามข้อกำหนดและคำสั่งศบค. รวมทั้งมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากพบว่าการดำเนินกิจกรรมใดไม่เป็นไปตามข้อกำหนดและคำสั่ง ศบค. ให้พิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

อย่างไรก็ตามขณะนี้มีการแชร์ภาพคอนเสริต์นักร้องชื่อดัง "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่วัดเขาล้อม อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ และ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีลักษณะเบียดเสียดแน่นโดยไม่ได้สวนหน้ากากอนามัยจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ อาจจะมีการแพร่เชื่อโควิด-19 ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง