ประวัติ "บอส อยู่วิทยา" ทายาทกระทิงแดง รอดคดีขับรถชนตำรวจ

24 ก.ค. 2563 เวลา 2:11 น.37.0k

พลิกประวัติ ทายาทกระทิงแดง "บอส อยู่วิทยา" หลังเช้านี้สื่อนอกตีแผ่รอดคดีขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตายเมื่อปี 2555 แล้ว หลังจากที่อัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา

เช้านี้ (24 ก.ค.) ชื่อของ “บอส วรยุทธ อยู่วิทยา” กลับมาเป็นที่สนใจของคนไทยอีกครั้งเมื่อสื่อนอก อาทิ ซีเอ็นเอ็น และรอยเตอร์ รายงานวันนี้ (24 ก.ค.) ว่า นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส หลานของนายเฉลียว อยู่วิทยา ผู้ก่อตั้งบริษัทเครื่องดื่มกระทิงแดง อาณาจักรธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลก รอดพ้นคดีขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตายเมื่อปี 2555 แล้ว หลังจากที่อัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา

 

มาทำความรู้จักทายาทหมื่นล้าน “Red Bull”  “บอส วรยุทธ วิทยา” กันเลยดีกว่า

 

“บอส” มีชื่อจริงว่า วรยุทธ อยู่วิทยา เป็นทายาทธุรกิจกระทิงแดง หรือ เรดบูลที่ โด่งดังอยู่ทั่วโลก ปัจจุบัน “บอส” อายุ 31 ปี จบการศึกษาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ จากเซนต์มาร์ติน ลอนดอนประเทศอังกฤษ เป็นบุตรชายของนายเฉลิม อยู่วิทยา และนางดารณี อยู่วิทยา เป็นบุตรคนเล็ก ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ประกอบไปด้วยคนโต น.ส.วรางคณา อยู่วิทยา (แชมเปญ) สมรสกับ ม.ล.กอกฤษต กฤดากร คนที่2คือ นายวาริท อยู่วิทยา (ปอร์เช่) และบอสเป็นคนสุดท้อง

 

สำหรับตระกูลอยู่วิทยา ติดอันดับเศรษฐีลำดับต้นๆ ของเมืองไทย เป็นเพราะ “เฉลียว อยู่วิทยา”  คุณปู่ของบอส ได้ขยายอาณาจักรธุรกิจ กระทิงแดง ออกไปยังตลาดต่างประเทศ  โดยลงทุนร่วมกับนายดีทริช เมเทสซิทซ์ (Dietrich Mateschitz) นักธุรกิจชาวออสเตรีย ก่อตั้งบริษัท Red Bull GmbH. ในประเทศออสเตรีย โดยนายเฉลียวถือหุุ้น 49% และนายเฉลิม ลูกชายถือหุ้นอีก 2% ผลิตและวางจำหน่ายกระทิงแดงในยุโรปภายใต้ยี่ห้อ เรดบูล และส่งไปขายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลกตั้งแต่ปี 2557

 

ว่าด้วยเรื่องของ บอส วรยุทธ อยู่วิทยา เป็นคนชื่นชอบความเร็วมาตั้งแต่เด็ก แม้กระทั่งในช่วงที่อัยการยังไม่สั่งฟ้องคดี แต่เขากลับยังใช้ชีวิตหรูหรา อิสระเหนือสิ่งอื่นใด บินรอบโลกด้วยเครื่องบินเจ็ตของเรดบูล นั่งเก้าอี้ VIP ดูการแข่งรถฟอร์มูลาวันเชียร์ทีมของตัวเอง แต่ชีวิต เขา ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลในคืนวันที่ 3 กันยายน 2555

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บอส” ทายาทกระทิงแดง หลุดทุกข้อหา

ประวัติ "บอส อยู่วิทยา" ทายาทกระทิงแดง รอดคดีขับรถชนตำรวจ

ไทม์ไลน์คดี “บอส อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง ก่อนหลุดทุกข้อกล่าวหา

"บอส อยู่วิทยา" สตช.ประสานอินเตอร์โพลถอนหมายจับ

 

แต่กลับเป็นชีวิตของ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งาน (ป.) สน.ทองหล่อ ที่ต้องพลิกหงายหลายตลบ เพราะเขาถูกเก๋งสปอร์ต เฟอร์รารี่ รุ่นพินอินฟาริน่า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ญญ 1111 กรุงเทพมหานคร ที่ “บอส” คนนี้ควบชนเสียชีวิตคาเครื่องแบบ

 

ในด้านการศึกษา วรยุทธ เป็นหนุ่มนักเรียนนอก จบการออกแบบผลิตภัณฑ์ จากเซนต์มาร์ติน ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

ส่วนถามว่า ชิ้น-อัน ที่วรยุทธทำมีอะไรบ้าง นอกจากข่าวขับรถชนคนตาย เขายังทำอย่างอื่นด้วย คือ ช่วยงานของทางบ้าน

 

โดยธุรกิจของ เฉลิม อยู่วิทยา บิดาของ “บอส”  คือ ถือหุ้นสัดส่วนรวมกัน 51% ใน บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด (Red Bull) และมีธุรกิจอื่นๆ อีกกว่า 13 บริษัท อาทิต  บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ชื่อเดิม บริษัท ทีซีไวเนอรี่ จำกัด ,บริษัท สยาม ไวเนอรี่ เทรดดิ้งพลัส จำกัด, บริษัท คาวาลลิโน เซอร์วิส จำกัด และ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เป็นต้น

 

แต่ข่าวล่าสุดชื่อของ “บอส วรยุทธ อยู่วิทยา” กลับมาสนใจอีกครั้งเมื่อ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก. สน. ทองหล่อ ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็น ว่า ได้รับแจ้งจากอัยการถึงการตัดสินใจสุดท้าย เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ว่า จะไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา จึงได้แจ้งไปทางนายวรยุทธแล้ว และได้ยกเลิกหมายจับแล้วเช่นกัน จดหมายแจ้งเรื่องดังกล่าวส่งจากสถานีตำรวจทองหล่อไปยังบ้านพักของนายนายวรยุทธ อยู่วิทยา ที่กรุงเทพฯ และซีเอ็นเอ็นเห็นจดหมายดังกล่าว มีข้อความว่า

 

"อัยการสูงสุดตัดสินใจยกทุกคำฟ้องที่มีต่อ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ส่วนคณะกรรมการตำรวจก็ไม่ได้คัดค้านการตัดสินใจนี้ และจะดำเนินการยกเลิกหมายจับต่อไป"

แท็กที่เกี่ยวข้อง