14 เมษายน 2021

พรุ่งนี้ "เยียวยากลุ่มเปราะบาง" คืบหน้า "จุติ" ควง "จุรินทร์" ลงพื้นที่

31 May 2020 15:51 น.
อ่าน 5,500 ครั้ง

พรุ่งนี้ "เยียวยากลุ่มเปราะบาง" คืบหน้า "จุติ" ควง "จุรินทร์" ลงพื้นที่

"จุติ" รมว.พม. ลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนกลุ่มเป้าหมายย่านคลองเตย ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คาดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับ "การลงทะเบียน เยียวยากลุ่มเปราะบาง" และ "เงินเยียวยา 3,000 บาท"


 

ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 09.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ เขตคลองเตย กทม. เพื่อพบปะเยี่ยมให้กำลังใจและช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางและกลุ่มเป้าหมายที่ประสบปัญหาความยากลำบากจากผลกระทบของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 


อาทิ เยี่ยมครอบครัว ผู้ประสบปัญหาทางสังคม เยี่ยมบ้านตัวอย่างสุขอนามัยที่ถูกต้อง เยี่ยมครัวกลางชุมชน ปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์แจกจ่ายข้าวกล่อง มอบรถเข็นสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ มอบแว่นสายตา และมอบถุงยังชีพ เป็นต้น 

พรุ่งนี้ "เยียวยากลุ่มเปราะบาง" คืบหน้า "จุติ" ควง "จุรินทร์" ลงพื้นที่ นอกจากนี้ มีบริการตรวจสุขภาพและเอ๊กซเรย์ปอดเคลื่อนที่ บริการจัดหางานและฝึกอาชีพ และการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดเพื่อประชาชน ณ ลานกีฬาใต้ทางด่วน ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ เขตคลองเตย กทม.
  

นอกจากการลงพื้นที่เพื่อพบปะกับประชาชนกลุ่มเป้าหมายแล้ว คาดว่านายจุรินทร์ และ นายจุติ จะมีรายละเอียดความคืบหน้าเกี่ยวกับการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ซึ่งหลังจากที่ครม.ได้อนุมัติจ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางจำนวน 13 ล้านคน ไปตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีรายละเอียดและหลักเกณฑ์ออกมาว่าจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางจำนวน 3,000 บาท เมื่อไรและในกรณีที่มีความซ้ำซ้อนจะได้รับสิทธิ์หรือไม่ รวมไปถึงกลุ่มเปราะบางที่เพิ่งจะลงทะเบียนขอรับสิทธิ์จะได้เงินดังกล่าวด้วยหรือไม่ 
 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เกาะติด "เยียวยากลุ่มเปราะบาง" เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ รับเงิน 3,000บาท

เช็กสิทธิ์ "เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง"

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend