17 พฤษภาคม 2021

นิสสัน เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ประเดิม Nissan Ariya

17 Jul 2020 17:36 น.
อ่าน 2,042 ครั้ง

นิสสัน เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ประเดิม Nissan Ariya

นิสสัน มอเตอร์ เผยแนวคิดการใช้โลโก้ใหม่ กับรถยนต์ทุกรุ่น ประเดิมเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Nissan Ariya เป็นโมเดลแรก


จากปรัชญา “Shisei tenjitsu o tsuranuku - ถ้าคุณมีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า มันก็ทำให้คุณก้าวไปได้ถึงดวงอาทิตย์” ของ โยชิสุเกะ ไอคาวะ (Yoshisuke Aikawa) ผู้ก่อตั้งนิสสัน ส่งต่อเป็นพลังผ่านโลโก้ของแบรนด์ ซึ่งโลโก้ใหม่ของนิสสัน ยังสื่อถึง “การเดินทางสู่ยุคใหม่”

นายอัลฟอนโซ อัลบายซ่า  รองประธานอาวุโสด้านการออกแบบระดับโลกของนิสสัน เปิดเผยว่า โลโก้ใหม่ของนิสสัน เป็นเครื่องกำหนดทิศทางสู่อนาคต พร้อมเชื่อมต่อด้วยความภาคภูมิใจกับมรดกอันยาวนาน และความประณีตแห่งนวัตกรรม ชื่อของบริษัทยังคงอยู่ที่ศูนย์กลางของโลโก้ สื่อให้มีการจดจำได้โดยทันที พร้อมช่วยบอกเล่าเหตุการณ์สำคัญ และความทรงจำในอดีต และถ่ายทอดวิวัฒนาการต่าง ๆ ของแบรนด์

Nissan Ariya ใช้โลโก้ใหม่นิสสันเป็นโมเดลแรก

ทีมต้องพิจารณาตัวแปรมากมาย รวมถึงการตัดสินใจก่อนกำหนดแบบเพื่อให้โลโก้ส่องสว่างขึ้นในรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นที่กำลังจะมา สิ่งนี้นำมาซึ่งข้อเสนอที่มีความท้าทายด้านเทคนิค เช่น การวัดความหนาของโครงร่างของโลโก้เพื่อให้แน่ใจว่า จะได้ภาพที่คมชัดเมื่อมีแสงสว่าง และแน่นอนว่าสอดคล้องกับกฎระเบียบของภาครัฐบาลสำหรับ องค์ประกอบที่มีเรืองแสงบนรถยนต์ โดยโลโก้จำเป็นต้องสร้างความประทับใจอย่างมากเมื่อไม่ได้รับแสง ตัวอย่างเช่นเมื่อมันปรากฏตัวในรูปแบบดิจิทัลหรือบนกระดาษ

โลโก้ใหม่จะเริ่มปรากฏในเดือนกรกฎาคม ทั้งในรูปแบบดิจิตอลและแบบดั้งเดิม รถยนต์ไฟฟ้าของนิสสันจะมีโลโก้ไฟที่เรืองแสงอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ โดยที่มีหลอดไฟแบบ LED จำนวน 20 ดวง (ตรงกับจำนวนปีที่มีการปรับโลโก้) ซึ่งเป็นภาพที่ย้ำถึงความโดดเด่นและแสดงถึงว่านิสสันกำลังมุ่งสู่อนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า

นิสสัน อริยะ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ เป็นครอสโอเวอร์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ที่ถูกตกแต่งด้วยโลโก้ใหม่ ในฐานะที่เป็นไอคอนใหม่ของการขับเคลื่อนอัจฉริยะของนิสสัน หรือ Nissan Intelligent Mobility

นิสสัน เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ประเดิม Nissan Ariya

“นิสสัน อริยะ เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันล่าสุดของเราที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งรถคันนี้เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับโลโก้ใหม่นี้” อัลบายซ่า กล่าว”

รถยนต์ในรุ่นต่อ ๆ ไป ของนิสสัน จะมาพร้อมโลโก้ใหม่ในเร็ว ๆ นี้


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend