16 เมษายน 2021

“เบนซ์ไพรม์มัส” ชู “Customer Centric” สู้โควิด-19

30 Apr 2020 11:16 น.
อ่าน 1,116 ครั้ง

“เบนซ์ไพรม์มัส” ชู “Customer Centric” สู้โควิด-19

ดีลเลอร์รถหรู "เบนซ์ไพรม์มัส"งัดกลยุทธ์พาองค์กรฝ่าวิกฤติโควิด พร้อมจัดหนักเอาใจลูกค้าด้วยแคมเปญ 0% นาน 60 เดือน หรือขยายเวลาการรับประกันคุณภาพและการบำรุงรักษา นานสูงสุด 8 ปี


 

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจทั่วโลกและอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยโรงงานหลายแห่งต้องปิดการผลิตชั่วคราว ขณะที่ผู้บริโภคชะลอกำลังซื้อเนื่องจากวิตกกังวลและไม่มั่นใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ยอดขายโดยรวมในชาวงไตรมาสแรก ลดลง 24.09% 


อย่างไรก็ตามดีลเลอร์รถยนต์หลายแบรนด์ก็ยังคงเดินหน้าทำตลาดต่อไป และมั่นใจว่านโยบาย ประกอบกับความเข้มแข็งของภาคเอกชน และ ภาคประชาชนจะทำให้ไทยฝ่าวิกฤตินี้ไปได้ 


"นโยบายของภาครัฐที่เร่งช่วยเหลือและสนับสนุนทั้งภาคเอกชนและประชาชนในรูปแบบต่างๆ ประกอบกับการผนึกกำลังของภาคเอกชนที่เป็นธุรกิจหลักในประเทศไทย และความร่วมมือของประชาชนในการดูแลด้านความปลอดภัยและสุขภาพของตนเอง จะส่งผลทำให้วิกฤติดังกล่าวคลี่คลายได้ในเร็ววันนี้" นาย ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ  ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ และ บริษัท ทีโอเอเวนเจอร์ โฮลดิ้ง  กล่าว


สำหรับแผนงานของไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ ซึ่งเป็นดีลเลอร์เมอร์เซเดส -เบนซ์นั้น ได้ชูนโยบายหลัก 3 ข้อได้แก่ 1.การบริการแบบครบวงจร  2.การบริหารงานโดยบุคลากรมืออาชีพที่มีประสบการณ์ความชำนาญ 3. การสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยยึดหลัก “ลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง” ในทุกด้าน (Customer Centric)  ซึ่งหลังจากเกิดวิกฤติโควิด-19 ขึ้นมา ก็เร่งเดินหน้าสร้างความมั่นใจในทุกด้าน

“เบนซ์ไพรม์มัส” ชู “Customer Centric” สู้โควิด-19   

ไม่ว่าจะเป็นการออกมาตรการดูแลลูกค้า อาทิ บริการรับ-ส่งรถเข้าศูนย์บริการถึงบ้าน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย สำหรับลูกค้าที่ต้องนำรถ เข้าตรวจเช็คระยะหรือต้องการซ่อมบำรุง โดยจะจัดพนักงานเดินทางไปรับรถของลูกค้าที่บ้าน และนำมาเข้าศูนย์บริการ เมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว ก็จะมีบริการส่งมอบรถยนต์คืนให้ที่บ้าน หรือที่ทำงาน ตามแต่ที่ลูกค้าจะนัดหมาย ซึ่งรถยนต์ทุกคันจะทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ

“เบนซ์ไพรม์มัส” ชู “Customer Centric” สู้โควิด-19 ขณะที่มาตรการเกี่ยวกับรถใหม่ จะมีบริการรถทดลองขับและส่งมอบรถใหม่ที่บ้าน เพียงเลือกรุ่นที่สนใจผ่านช่องทางออนไลน์ และโทรนัดหมาย บริษัทจะจัดส่งรถถึงบ้าน  พร้อมที่ปรึกษาด้านการขายและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ เพื่อการนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน และตรงตามความต้องการ 

 

ด้านแคมเปญหรือข้อเสนอทางการเงินในช่วงนี้ ก็จัดเต็ม อาทิ  ส่วนลดอะไหล่แท้สูงสุด 20% และส่วนลดค่าแรง 15% พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพ ฟรี 70 รายการ และสำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง รับ AMG Oil ฟรี! อีก 2 ลิตร หรือรับฟรี! ฝาปิดจุกลมยาง “เมอร์เซเดส-เบนซ์”แท้ เมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์ จำนวน 4 เส้น พร้อมรับของที่ระลึก


ส่วนแคมเปญรถใหม่ อาทิ ผ่อนเงินดาวน์ นาน 6 เดือน หรือเลือกผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 60 เดือน หรือเลือกขยายเวลาการรับประกันคุณภาพและการบำรุงรักษา นานสูงสด 8 ปี 

“เบนซ์ไพรม์มัส” ชู “Customer Centric” สู้โควิด-19 "ลูกค้าที่สะดวกจะมาที่โชว์รูม เราก็เปิดให้บริการ โดยเพิ่มมาตรการการป้องกันและเพิ่มความปลอดภัยในโชว์รูมและศูนย์บริการ ไม่ว่าจะเป็น ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เป็นประจำทุกวัน  ,จัดเตรียมจุดคัดกรองในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย, เจลแอลกอฮอลล์ และหน้ากากอนามัย ,จัดพื้นที่ตามแบบ Social Distancing "
 


 

นาย ณัฏฐวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในแง่ของกิจกรรมเพื่อสังคม  “เบนซ์ไพรม์มัส” ในกลุ่มทีโอเอ เวนเจอร์โฮลดิ้ง ได้สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และร่วมมือกับภาครัฐผ่านโครงการ “TOA ไม่ทิ้งกัน” สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งมีทั้งโครงการที่ดำเนินการไปแล้ว อาทิ การมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค, การมอบเงินช่วยเหลือ ให้แก่โรงพยาบาลของภาครัฐ จำนวน 10 แห่ง, การมอบรถพยาบาลฉุกเฉินพร้อมอุปกรณ์ติดตั้งสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย “โควิด-19” พร้อมชุดตรวจเชื้อโรค  “COVID-19 SCAN” ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ เพื่อแจกจ่ายให้แก่โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ

“เบนซ์ไพรม์มัส” ชู “Customer Centric” สู้โควิด-19


นอกจากนั้นแล้วยังช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น มอบถุงยังชีพ แก่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 10 แห่ง  และยังช่วยเหลือแบบระยะด้วยการสร้างอาชีพให้แก่ประชาชนที่ว่างงาน โดยจัดอบรมหลักสูตรวิชาชีพช่างทาสี ในโครงการ “พลิกวิกฤติ สร้างโอกาส สร้างอาชีพ กับ TOA” เพื่อสร้างงานให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างหรือว่างงานให้มีช่องทางในการสร้างอาชีพใหม่ 
 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend