9 มีนาคม 2021

ลุ้น!กระทรวงการคลัง เพิ่มวงเงินคนละครึ่งมากกว่า 3000

25 Nov 2020 09:09 น.
อ่าน 10,591 ครั้ง

ลุ้น!กระทรวงการคลัง เพิ่มวงเงินคนละครึ่งมากกว่า 3000

รอลุ้น! กระทรวงการคลัง เพิ่มวงเงินคนละครึ่ง เป็นของขวัญปีใหม่ คาดมีสิทธิ์ได้เงินมากกว่า 3000


จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งให้กระทรวงการคลังขยายมาตรการ ลงทะเบียนคนละครึ่ง หลังได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม และ เรียกร้องให้รัฐบาลออกนโยบายคนละครึ่งเฟส2

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งเปิดเฟส 2 แน่นอน ขอทุกคนดูแลสิทธิตัวเอง อย่าปล่อยโกง

“อาคม” พูดชัดคนละครึ่งเฟส2 ชัดเจนแล้วเตรียมเสนอ ศบศ.พิจารณาในวันที่ 2 ธ.ค.

คนละครึ่งเฟส 2 สรุป ต้นธันวาคมนี้

อัปเดต ลงทะเบียนคนละครึ่งร้านค้า วิธีใช้แอป “ถุงเงิน” สรุปอย่างละเอียดที่นี่

เปิดเงื่อนไขเบื้องต้น "ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2" สรุปที่นี่

ธ.ค.เตรียมพร้อมลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ4

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้หารือกับรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อต่อยอดโครงการรกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ โครงการคนละครึ่ง ช้อปดีมีคืน และ เราเที่ยวด้วยกันสำหรับโครงการคนละครึ่ง มีความชัดเจนแล้วจะเปิดให้ลงทะเบียนเฟส 2 ต้นเดือนมกราคม 2564 สำหรับผู้ที่ได้สิทธิคนละครึ่งเฟสแรก กระทรวงการคลัง ต่อให้โดยอัตโนมัติ แต่ต้องใช้เงินจากคนละครึ่งเฟส1 จำนวน 3,000 บาทให้หมดภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้

 

อย่างไรก็ตามมีคำถาม? ตามมามากมายว่า คนละครึ่งเฟส2 จะได้เงินเพิ่มมากกว่าคนละครึ่งเฟส1 หรือ ไม่ เรื่องนี้นาย  กฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง  ออกมาเปิดเผยว่า สำหรับคนที่ลงทะเบียนใน คนละครึ่ง เฟส1 จะต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับจำนวน 3,000 บาท ภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ให้ครบก่อน ส่วนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 กระทรวงการคลังอาจจะมีปุ่ม หรือข้อความให้คนลงทะเบียนเฟส1 ยืนยันว่าจะเข้าร่วมมาตรการต่อหรือไม่ ซึ่งถ้าเข้าร่วมมาตรการต่อในปีหน้าก็จะได้รับเงินเพิ่มในส่วนของเฟส 2

 

นอกจากนี้จะมีการเพิ่มสิทธิให้มากกว่า 10 ล้านคน หรือ เพิ่มวงเงินคนละครึ่งเพื่อนำไปใช้จ่ายมากกว่า 3,000 บาทหรือไม่นั้น จะต้องไปดูในรายละเอียดอีกครั้ง เพราะในเวลานี้ยังมีเรื่องเกี่ยวข้องกับงบประมาณที่ใช้ แต่ยืนยันว่ามีเม็ดเงินเงินเพียงพอแน่นอน คาดว่าจะสรุปได้ภายในเดือน ธ.ค.นี้

 

 

 


ลุ้น!กระทรวงการคลัง เพิ่มวงเงินคนละครึ่งมากกว่า 3000

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend