16 พฤษภาคม 2021

www.คนละครึ่ง.com เปิดวิธีใช้สิทธิ์คนละครึ่ง

17 Oct 2020 05:00 น.
อ่าน 201,529 ครั้ง

www.คนละครึ่ง.com  เปิดวิธีใช้สิทธิ์คนละครึ่ง

www.คนละครึ่ง.com เปิดวิธีใช้สิทธิ์คนละครึ่ง หลัง กระทรวงการคลังเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนแล้วมีคนละทะเบียนทะลุ 3.8 ล้านราย


จากกรณีที่ กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนละครึ่ง โดยให้ประชาชนลงทะเบียนกรอกรับสิทธิ์ที่ www.คนละครึ่ง.com  สำหรับการใช้จ่ายต้องติดตั้งแอปเป๋าตัง  ไว้ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อใช้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนคนละครึ่ง​ เปิด 9 ขั้นตอนติดตั้ง “แอปเป๋าตัง”

เช็กด่วน www.คนละครึ่ง.com ลงทะเบียนรับสิทธิ์ 3,000 บาท ได้แล้ว

เริ่มแล้ว “ลงทะเบียนคนละครึ่ง” ชิงสิทธิ์​ 3,000 สำหรับประชาชน

 

ความคืบหน้าล่าสุด ปรากฏว่าหลังจากเปิดให้ลงทะเบียนเมื่อวันที่ 16 ต.ค. มีผู้ลงทะเบียน 3.8 ล้านราย นายเรื่องนี้ได้รับคำยืนยันจาก นายพรชัย  ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าของการลงทะเบียนรับสิทธิโครงการคนละครึ่งของประชาชน ที่เปิดให้ลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.comสำหรับวิธีการใช้จ่ายกับร้านค้า ท่านสามารถเติมเงินโดยการโอนเงินของท่านไปยังแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ตามต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องโอนครั้งเดียว 3,000 บาท เช่น หากท่านต้องการจ่ายค่าอาหาร 200 บาท ท่านต้องมีเงินใน “เป๋าตัง” อย่างน้อย 100 บาท เพื่อสแกนจ่ายเงินกับร้านค้า “ถุงเงิน” โดยรัฐจะช่วยจ่ายให้ร้านค้าอีก 100 บาท หรือหากท่านจะใช้จ่ายค่าสินค้าจำนวน 400 บาท รัฐจะร่วมจ่ายให้ร้านค้า 150 บาท และท่านต้องมีเงินใน “เป๋าตัง” เพื่อสแกนจ่ายเงินอีกอย่างน้อย 250 บาท ทั้งนี้ ภาครัฐจะร่วมจ่ายไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ


สำหรับวิธีการใช้สิทธิ์ ลงทะเบียนคนละครึ่ง มีทั้งหมด 6 ขั้นตอนดังนี้

1.เข้าสู่เมนู คนละครึ่งเพื่อใช้สิทธิ

2.กดปุ่มสแกน QR เพื่อใช้สิทธิ์

3.สแกน QR ร้านค้าถุงเงิน

4.ยืนยันการชำระเงิน

5.ใส่รหัส PIN 6 หลัก

6.บันทึกสลิปทำรายการสำเร็จ

 

www.คนละครึ่ง.com  เปิดวิธีใช้สิทธิ์คนละครึ่ง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend