14 เมษายน 2021

เงินบาท"นิ่ง"

25 Nov 2019 08:11 น.
อ่าน 246 ครั้ง

เงินบาท"นิ่ง"

เงินบาท เปิดเช้าวันนี้ไม่เปลี่ยนแปลงจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 30.20 บาทต่อดอลลาร์


 

นายจิติพล พฤกษาเมธานันท์นักกลยุทธตลาดเงินและตลาดทุนธนาคารกรุงไทยระบุว่า  เงินบาท ไม่มีความเปลี่ยนแปลงในสัปดาห์ที่ผ่านมา และเชื่อว่าสัปดาห์นี้ตลาดก็จะเคลื่อนไหวในกรอบแคบเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ต้องระวังว่าเงินบาทเป็นสกุลเงินที่แข็งค่ามากที่สุดในเอเชีย ถ้ามีปัจจัยใหม่ที่อาจกลับเข้ามาในตลาดไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หรือถ้าสหรัฐและจีนสามารถหาข้อตกลงทางการค้ากันได้เร็ว เชื่อว่าตลาดจะขายทำกำไรเงินบาทเพื่อย้ายไปลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงอื่นๆ

กรอบเงินบาทวันนี้ 30.15- 30.25 บาทต่อดอลลาร์

กรอบเงินบาทวันนี้ 29.85 - 30.35 บาทต่อดอลลาร์

สำหรับในช่วงสัปดาห์นี้ต้องติดตามการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ
เด่นที่สุดจะเป็นการรายงานจีดีพีไตรมาสที่สาม คาดว่าจะขยายตัว 2.0% จากไตรมาสก่อน (ปรับเป็นรายปี) หลังจากที่การรายงานครั้งก่อนชี้ว่าเศรษฐกิจขยายตัวได้ 1.9% ในไตรมาสที่ผ่านมา จากแรงหนุนของการบริโภคภาคเอกชน

ขณะเดียวกันในวันพุธก็จะมีการรายงานตัวเลขเงินเฟ้อพื้นฐาน (US Core PCE) ซึ่งเป็นตัวแปรหลักที่ธนาคารกลางสหรัฐใช้ในการพิจารณานโยบายดอกเบี้ย คาดว่าเงินเฟ้อพื้นฐานเดือนตุลาคมจะขยายตัวได้ 1.7% เป็นการเน้นย้ำว่าดอกเบี้ยในปัจจุบันอยู่ในระดับที่เหมาะสม

ฝั่งตลาดทุน เรื่องที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้ยังคงเป็นความเคลื่อนไหวของสงครามการค้า ขณะที่ตลาดจะพักประเด็นการถอดถอนประธานาธิบดี เนื่องจากเป็นช่วงที่หยุดสภา เป็นบวกกับดอลลาร์ระยะสั้น

โดยตลาดจะกลับไปจับตาเงินปอนด์ ที่มีโอกาสผันผวนสูงหลังทราบนโยบายหาเสียงของผู้สมัครเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็ต้องจับตาค่าเงินหยวน ที่มีโอกาสอ่อนค่าถ้าสงครามการค้าและความวุ่นวายในฮ่องกงยังคงยืดเยื้อ

 

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend