11 เมษายน 2021

โถ“น้องแมว”ยังลำบาก “ไทยยูเนี่ยน”ช่วยอาหารหมื่นกระป๋อง

25 Feb 2021 17:27 น.
อ่าน 246 ครั้ง

โถ“น้องแมว”ยังลำบาก “ไทยยูเนี่ยน”ช่วยอาหารหมื่นกระป๋อง

โควิดพ่นพิษ แม้แต่ “น้องแมว”ยังลำบาก “ไทยยูเนี่ยน” บริจาคอาหาร 10,000 กระป๋อง ให้กับมูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจรไปแจกจ่าย


รายงานข่าวจากบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU บริษัทอาหารทะเลชั้นนำระดับโลกและเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารแมว เบลลอตต้า บริจาคอาหารแมวจำนวน 10,000 กระป๋องให้กับมูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร ซึ่งให้การช่วยเหลือแมวจรที่เจ็บป่วย ได้รับอุบัติเหตุ และแมวตามท้องถนนที่อดอยาก โดยมูลนิธิรักษ์แมวจะนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปยังศูนย์ช่วยเหลือแมวต่าง ๆ โรงพยาบาล และตามวัดต่าง ๆ ในประเทศไทย ซึ่งพบว่ามีจำนวนสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นจากการระบาดรอบใหม่ของโควิด-19

นายปีเตอร์ แกลลี่ ผู้อำนวยการกลุ่มสื่อสารองค์กร และนางสาวศศิมน เคียงกิติวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง เป็นตัวแทนของไทยยูเนี่ยนมอบอาหารแมวให้กับนางวชิรา ทวีสกุลสุข ผู้ก่อตั้งมูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร

โถ“น้องแมว”ยังลำบาก “ไทยยูเนี่ยน”ช่วยอาหารหมื่นกระป๋องโควิด-19 มีผลกระทบอย่างมากต่อชุมชนทั่วโลก และไม่ใช่เฉพาะกับคนเท่านั้นแต่ยังกระทบต่อสัตว์ต่าง ๆ อีกด้วย เราทุกคนอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับผู้คนทั้งโลก การให้จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่เราสามารถเข้าไปมีส่วนช่วยเหลือได้ ธุรกิจอาหารสัตว์ของไทยยูเนี่ยนให้คำมั่นสัญญาที่จะเป็นส่วนสำคัญในการให้ที่มีต่อชุมชน” นายพรชัย ตติยชัยทวีสุข รองประธานบริหารด้านพัฒนาลูกค้า กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง ไทยยูเนี่ยน กล่าว

โถ“น้องแมว”ยังลำบาก “ไทยยูเนี่ยน”ช่วยอาหารหมื่นกระป๋อง

นายปีเตอร์ กล่าวอีกว่า มีสัตว์จำนวนมากที่กำลังลำบากเนื่องจากการระบาดรอบใหม่ของโควิด-19  หลายคนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดพยายามหาอาหารและเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงของตนเอง ในขณะเดียวกันความต้องการอาหารของสัตว์ที่อยู่ตามท้องถนนก็มีเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงหลายแห่งพยายามที่จะหาอาหารและสิ่งของต่างๆ เพื่อรองรับกับความต้องการที่มากขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากมีจำนวนการบริจาคลดลง การให้ความช่วยเหลือนี้เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นที่ไทยยูเนี่ยนและกลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงจะสนับสนุนชุมชนต่างๆ ของเรา นั่นก็คือ ผู้คนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา รวมถึงคนที่ให้ความช่วยเหลือสัตว์ป่วยและอดอยากตามท้องถนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทาสแมวต้องมี “ขนมแมวเลีย” “ไทยยูเนี่ยน”เอาใจคนรักสัตว์

อาหารแมว-สุนัขโตกระฉูด ‘ซีแวลู’ มั่นใจทะลุ 2.5 หมื่นล้าน

“ไทยยูเนี่ยน”ฝ่าด่าน 7 พันบริษัท ผงาดเบอร์ 1 โลกด้านสิทธิมนุษยชน

ไทยยูเนี่ยนจับมือ GC แยกขยะสมุทรสาครป้องโควิด

“ไทยยูเนี่ยน”เปิดไลน์ผลิตใหม่ ลุยตลาดผงแคลเซียมจากกระดูกทูน่า

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend