6 มีนาคม 2021

สนั่น! ดับ 4 เหตุระเบิดที่โรงบำบัดน้ำเสียประเทศอังกฤษ

04 Dec 2020 01:18 น.
อ่าน 157 ครั้ง

สนั่น! ดับ 4 เหตุระเบิดที่โรงบำบัดน้ำเสียประเทศอังกฤษ

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานบำบัดน้ำเสียใกล้เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เชื่อต้นเหตุมาจากถังเก็บสารเคมี ไม่ใช่การก่อการร้าย


 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่โรงบำบัดน้ำเสีย ของ บริษัทเวสเซกส์ วอเทอร์ ในเขตเอวอนมัธ ใกล้เมืองบริสตอล ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เช้าวันที่ 3 ธ.ค. เวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย โดย 3 ใน 4 เป็นคนงานของบริษัท และ 1 รายเป็นผู้รับเหมา

 

ตำรวจท้องที่ระบุว่าสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับการก่อการร้าย แต่คาดว่าจะมีเหตุมาจากถังเก็บสารเคมีที่อยู่ภายในศูนย์บำบัดน้ำเสียของบริษัทเวสเซกส์ วอเทอร์ มากกว่า ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเปิดทางให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัยฉุกเฉินสามารถทำงานได้สะดวกมากขึ้น   

ตำรวจปิดกั้นทางเข้าโรงงานเพื่อให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัยฉุกเฉินทำงานได้โดยสะดวก

ปรีติ พาเทล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในประเทศของอังกฤษ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดครั้งนี้ และส่งกำลังใจไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยบริการฉุกเฉินที่ปฏิบัติงานด้วยความกล้าหาญ ขณะที่มาร์วิน รีส นายกเทศมนตรีเมืองบริสตอล ทวีตว่า เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่เวสเซกส์ วอเทอร์ บนถนนคิง เวสตัน เลน ในเขตเอวอนมัธ ขอแสดงความเสียใจมายังผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกคน

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend