19 เมษายน 2021

“เยียวยาเกษตรกร” เคว้ง ทำไมรอ มติ ครม.

08 Aug 2020 10:35 น.
อ่าน 12,066 ครั้ง

“เยียวยาเกษตรกร” เคว้ง ทำไมรอ มติ ครม.

​​​​​​คลิก  www.เยียวยาเกษตรกร.com  ตรวจสอบสถานะโอนเงินได้รอบแรกแล้ว แต่ทำไมอีก 2 รอบ เงินยังไม่เข้า เกษตรกร โร่ แจ้ง ธ.ก.ส.วุ่น พบคำตอบ มึน อ้าง ต้องรอ มติ ครม.ก่อน ปลุกฮือทวง “เยียวยาเกษตรกร”


ความคืบหน้ามาตรการ “เยียวยาเกษตรกร”  ซึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เพื่อการเกษตร(ธ.ก.ส.) การจ่ายมาถึง ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2563 บรรยากาศในช่วง 1-2 วัน ในกลุ่มของเกษตรกร ในสาขาต่างๆ เป็นอย่างไรบ้างนั้น

 

 

บรรยากาศช่วงเช้าระอุ ปะทุ เดือด มาตั้งแต่เช้าของวันที่ 7 ส.ค.2563 ที่ผ่าน เกษตรกรตรวจสอบสถานะ ผ่าน  www.เยียวยาเกษตรกร.com รู้สึกอุ่นใจ เพราะเงินเข้าตั้งแต่รอบ1 แล้ว แต่ปรากฏว่า รอบ 2 และ รอบ3 ยังไม่เข้า แต่มีกลุ่ม3 ที่เป็นเกษตรกรด้วยกัน ได้เงินแซงตัดหน้าไปอีก

 

 หลายคนสงสัย หลังจาก คลิก ตรวจสอบ สถานะการโอนเงินผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com  ยังได้ข้อความเดิม จึงทำให้หลายคนเดินทางไปสอบถามที่ ธ.ก.ส.ใกล้บ้าน หรืออินบ็อกซ์ที่เฟสบุคส์ ธ.ก.ส. ทวงถาม หรือโทรไปถามศูนย์ ธ.ก.ส. ปรากฏว่าได้รับคำตอบเหมือนกันว่า ต้อง "รอ มติ ครม." ก่อน  ทำไมต้องรอ เกิดอะไรขึ้น จนเกิดกระแส #ปลุกระดมในโซเซียล #ทวงเงินเยียวยา  ว่ารัฐจะต้องออกมาชี้แจง และมีคำตอบให้

 

“เยียวยาเกษตรกร” เคว้ง ทำไมรอ มติ ครม.

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend