12 มิถุนายน 2021

ปชป.ระดมช่วย“ชาวชุมชนคลองเตย”สู้ภัยโควิด-19

09 May 2021 15:29 น.
อ่าน 404 ครั้ง

ปชป.ระดมช่วย“ชาวชุมชนคลองเตย”สู้ภัยโควิด-19

"ปริญญ์"นำทีมศปฉ.ปชป.จับมือเครือข่าย แก้ปัญหาสาธารณสุขควบคู่ปากท้อง พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นแก่ช่วยชาวชุมนุมคลองเตยที่ได้รับผลกระทบโควิด-19  


นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางสาวชมพูนุท นาครทรรพ ประธานคณะทำงานด้าน LGBTQ ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายปานชัย แก้วอัมพรดี ประธานอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรุงเทพมหานคร และทีมศปฉ.ปชป. ตรวจเยี่ยมพื้นที่ฉีดวัคซีนโควิด- 19 คลัสเตอร์คลองเตย ณ โลตัส สาขาพระราม 4 พร้อมลงพื้นที่วัดสะพาน (คลองเตย) เพื่อมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่ประชาชน 

นายปริญญ์  เปิดเผยว่า เราได้ร่วมประสานและร้องขอให้มีการตรวจคัดกรองเชิงรุกและการฉีดวัคซีนโควิดโดยเร่งด่วนให้ชาวชุมชนคลองเตยในครั้งนี้ ซึ่งทางศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ปชป. (ศปฉ. ปชป.) ขอขอบคุณที่ทางภาครัฐเร่งลงพื้นที่ โดยจะใช้พื้นที่ของโลตัส สาขาพระราม 4 เป็นสถานที่ในการดำเนินการ ตลอด 10 วัน พบว่าทุกอย่างดำเนินไปอย่างเรียบร้อยดี ด้านเจ้าหน้าที่ตามจุดต่าง ๆ มีความพร้อมในการให้บริการ ส่วนประชาชนก็มีความตื่นตัวที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน 

 ปชป.ระดมช่วย“ชาวชุมชนคลองเตย”สู้ภัยโควิด-19

     ปชป.ระดมช่วย“ชาวชุมชนคลองเตย”สู้ภัยโควิด-19อย่างไรก็ตาม ปัญหาด้านสาธารณสุขได้ทำให้เกิดปัญหาด้านปากท้องตามมาด้วย ซึ่งพบว่าผู้ป่วยใน “คลัสเตอร์คลองเตย” ส่วนใหญ่เป็นหัวหน้าครอบครัว เมื่อต้องแยกตัวไปรับการรักษา จึงทำครอบครัวขาดรายได้ ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. เล็งเห็นว่าความเดือดร้อนดังกล่าวควรเร่งให้การช่วยเหลือ จึงได้ร่วมมือกับ ศปฉ.ปชป. และประธานอพม.กทม. ในการเป็นศูนย์กลางประสานงานไปยังภาคเอกชนและเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อระดมทุนทรัพย์ รวมถึงสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ อาทิ อาหารแห้ง เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เนื้อสัตว์ น้ำดื่ม ฯลฯ ให้แก่ประชาชนชาวคลองเตย ผ่านการประสานงานของวัดสะพาน (คลองเตย) 

เบื้องต้นได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิชิน โสภณพนิช เป็นเงินสดจำนวน 5 แสนบาท มูลนิธิเสนีย์ ปราโมชโดยท่านประธานจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้มอบหน้ากากอนามัยและได้รับการสนับสนุนสิ่งของอุปโภคบริโภคจากภาคเอกชนมาแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่เพียงพอต่อการบรรเทาความเดือดร้อน 

"หากท่านใดที่อยากร่วมช่วยเหลือผู้ป่วยคลัสเตอร์คลองเตย สามารถติดต่อมาได้ที่ศปฉ.ปชป. โทร 02-828-1010 หรือเฟซบุ๊ก DemocratPartyTH และทวิตเตอร์ democratTH" นายปริญญ์กล่าว

             ปชป.ระดมช่วย“ชาวชุมชนคลองเตย”สู้ภัยโควิด-19

       ปชป.ระดมช่วย“ชาวชุมชนคลองเตย”สู้ภัยโควิด-19

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend