ปชป. ปลื้มนักธุรกิจรุ่นใหม่ทยอยเข้าพรรค

17 เม.ย. 2564 เวลา 8:43 น.687

“ดรุณวรรณ” รองโฆษก ปชป. ปลื้มนักธุรกิจรุ่นใหม่ทยอยเข้าพรรค มั่นใจ ปชป. ยุค “จุรินทร์” เปิดกว้าง เปิดพื้นที่ให้ทำงานจริง

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยว่า หลังจากพรรคได้เปิดแคมเปญ “Democrat for All” รับสมัครผู้สนใจร่วมงานกับพรรคแบบออนไลน์ ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน ได้มีกลุ่มธุรกิจรุ่นใหม่ทยอยสมัครเข้าพรรคกันอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อในความเป็นสถาบันทางการเมืองของพรรค และความตั้งใจจริงของผู้บริหารในการเปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงความรู้ ความสามารถ ตามประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ

โดยนางดรุณวรรณ กล่าวว่าในฐานะที่ตนเองเป็นหนึ่งในผู้รับผิดชอบแคมเปญนี้รู้สึกยินดีที่คนรุ่นใหม่ เชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ จากการที่ได้พูดคุยกับนักธุรกิจรุ่นใหม่บางท่านที่สมัครเข้ามาพบว่าคนกลุ่มนี้เห็นถึงความตั้งใจจริงของพรรคภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค รวมถึงแกนนำคนสำคัญอีกหลายท่านที่มีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า และตระหนักถึงพลังของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริงที่พร้อมเปิดพื้นที่ให้ทำงานได้จริง ไม่ใช่แค่เพียงแสดงความตั้งใจ แต่ไม่สามารถทำให้เกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม

ปชป. ปลื้มนักธุรกิจรุ่นใหม่ทยอยเข้าพรรค

นางดรุณวรรณ ยังกล่าวต่อด้วยว่า ปัจจุบัน แม้อยู่ในช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ แต่ก็มีผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาร่วมงานกับพรรคอย่างต่อเนื่อง เกินความคาดหมาย โดยเฉพาะกลุ่มคนอายุ 26-35 ปี ที่มีสัดส่วนสมัครเข้ามาเกินครึ่ง มีอาชีพหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น นายธีรภัทร์ มีเดช ดีกรีนักธุรกิจรุ่นใหม่ นักศึกษาปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีสื่อสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และเป็นประธานกรรมการ บริษัท เฟอร์นิช ดีไซน์ กรุ๊ป จำกัด / บริษัท เอ็มไอ-ซิกซ์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เอ็มไอ-ซอฟ จำกัด หนึ่งในทีมที่ปรึกษาคณะทำงานขับเคลื่อนปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligent) กระทรวงสาธารณสุข ที่ศรัทธาในผู้บริหารพรรคหลายท่านที่พร้อมรับฟังและมีมุมมองในการทำงานสอดคล้องกับคนรุ่นใหม่ นายธีรภัทร์ ยังเป็นผู้มีศักยภาพด้านดนตรีในระดับสูง เนื่องจากจบปริญญาตรี สาขาวาทยากร วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เคยเป็นที่ปรึกษาการจัดแสดงคอนเสิร์ต เพลงรักแผ่นดิน “รัฐบุรุษศิลปิน” ระหว่าง ปี 2554 – 2556 โดยพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ (ประธานองคมนตรีในขณะนั้น) เป็นผู้ริเริ่ม และมีผลงานด้านดนตรีที่โดดเด่นอีกมากมาย ก็พร้อมมาร่วมงานกับพรรคในทุกบทบาท รวมถึงสนใจที่จะเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในอนาคตด้วย หากได้รับโอกาสจากพรรค

“ขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติสมัครมาร่วมเป็นทีมประชาธิปัตย์ ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์พรรค http://www.democrat.or.th

 

สิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเรามีกำลังใจในการทำงานท่ามกลางการจับตามองของสังคม พรรคอยู่มา 75 ปี จะเติบโตต่อไปข้างหน้า ด้วยการเรียนรู้จากอดีตและพร้อมปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง และเป็นที่พึ่งได้สำหรับคนทุกคน นอกจากนายธีรภัทร์แล้ว ยังมีนักธุรกิจรุ่นใหม่อีกหลายคน ซึ่งได้แสดงความสนใจที่จะร่วมงานด้วยอีกเป็นจำนวนมาก โดยพรรคอยู่ระหว่างการรวบรวมและพูดคุยและจะทยอยเปิดตัวต่อสาธารณชนตามลำดับ” นางดรุณวรรณ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง