17 พฤษภาคม 2021

“ธีวรา วิตนากร”เสี่ยสิ่งทอโค่นแชมป์เก่าเพื่อไทยยึดนายกเล็กชัยภูมิ

28 Mar 2021 21:47 น.
อ่าน 4,698 ครั้ง

“ธีวรา วิตนากร”เสี่ยสิ่งทอโค่นแชมป์เก่าเพื่อไทยยึดนายกเล็กชัยภูมิ

“ธีวรา วิตนากร” ทายาทนักธุรกิจสิ่งทอหมื่นล้านเมือง ยึดนายกเล็กเมืองชัยภูมิ ล้มช้างอย่าง “บรรยงค์ เกียรติก้องชูชัย” แชมป์เก่าหลายสมัย สายพรรคเพื่อไทย


ผลการนับคะแนนเลือกตั้งเทศบาลเมืองชัยภูมิ มีผู้สมัครชิงนายกเทศมนตรี  3 คน จาก 3 ทีม  

ผลที่ออกมาไม่น่าจะมีผลเปลี่ยนแปลงต่อคะแนนให้กับผู้ชนะอันดับ 1 ในครั้งนี้ได้แล้ว ในเบื้องต้นยังนำขาดลอยต่อผู้สมัครคนอื่นอีก 2 คน มากกว่า 2,000 คะแนน คือ หมายเลข 3 นายธีวรา วิตนากร อายุ 56 ปี อดีตประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ชัยภูมิ และทายาทเจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่ติด 1 ใน 5 เสือสิ่งทอของประเทศไทย บริษัท ไฮ-เทค ชัยภูมิ แอพพาเรล จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจโรงงานเย็บเสื้อผ้าสำเร็จรูปเพื่อการส่งออก หลักหมื่นล้านบาทของประเทศไทย ที่มีเครือข่ายตั้งฐานโรงงานทั้งในจังหวัดชัยภูมิ ในประเทศไทยและในประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงอีกเป็นจำนวนมาก

ที่ครั้งนี้ขออาสาเข้ามาตอบแทนคุณแผ่นดินคืนให้กับชาวเมืองชัยภูมิ ในสโลแกนเมืองชัยภูมิต้องเปลี่ยนในนาม ทีมกลุ่มรวมพลังเมืองชัยภูมิ พร้อมส่งลูกทีมลงสมัครครบทุกเขตทั้ง 18 คน ที่มีหวังตามเข้าสภามาได้อีกจำนวนมากเกินครึ่ง มีคะแนนรวมทะลุสูงกว่า 5,000 คะแนนแล้ว

 ตามมาด้วยหมายเลข 2 นายบรรยงค์ เกียรติก้องชูชัย อายุ 53 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ แชมป์เก่าหลายสมัยมาตั้งแต่ปี 2547 มาจนถึงสมัยล่าสุดที่มีฐานการเมืองทั้ง เครือญาติมีน้องชายเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ ส.อบจ.ในพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ ทายาทเศรษฐีหลายพันล้านเครือธุรกิจเจริญฟาร์มมาซีเก่าแก่ชื่อดังของเมืองชัยภูมิ มายาวนานเช่นกัน

ที่ครั้งนี้ส่งลูกทีมครบทุกเขต 18 คน เพื่อรักษาแชมป์เก่าให้ได้อีกครั้งอย่างเต็มที่ และครั้งนี้มาในนามทีมชื่อทีม”กลุ่มลูกแม่น้อย”ซึ่งเป็นมารดาของตนเอง ที่ขอเข้ามาสู้ศึกเลือกตั้งสานงานต่อ ซึ่งครั้งนี้ลุ้นเริ่มอยากลงทุกที เพราะมีคะแนนตามหลังห่างอีกจำนวนมากกว่า 2,000 คะแนน


และตามท้ายมาด้วยหมายเลข 1 คือ นายสานนท์ ด่านภักดี อายุ 60 ปี อดีตรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎชัยภูมิ และยังมีสายฐานการเมืองจากพรรคเพื่อไทยบางส่วนในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ให้การสนับสนุน ลงสมัครในนามกลุ่มทีมสานนท์เปลี่ยนเทศบาล ที่ครั้งนี้เองก็ส่งลูกทีม( สท.) เพียงครึ่งสภาฯ เพียงทีมเดียวที่ส่งไม่ครบ รวมเยง 9 คน ใน 3 เขตๆละ 3 คน จากทั้งหมดรวม 18 คน ที่ขอเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ มีคะแนนตามมาเป็นอันดับที่ 3 ถูกทิ้งห่างไปอีกหลายพันคะแนน เห็นทีครั้งนี้มีลุ้นยากที่จะพลิกกลับมาชนะได้แล้ว

ทั้งนี้ ทาง กกต.คาดว่าจะตรวจสอบความถูกต้องผลนับคะแนนการเลือกตั้งครั้งนี้ทั้งหมดอย่างไม่เป็นทางการได้ในไม่เกิน 22.00 น.นี้

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend