13 มิถุนายน 2021

นอนคุก! “แอมมี่ the bottom blues” เข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี ศาลไม่ให้ประกันตัว

04 Mar 2021 18:20 น.
อ่าน 855 ครั้ง

นอนคุก! “แอมมี่ the bottom blues” เข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี ศาลไม่ให้ประกันตัว

นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันตัว “แอมมี่ the bottom blues” ส่งเข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี ชี้ มีประวัติหลบหนี ไม่ใช่เพราะหลักทรัพย์ไม่พอจึงยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม


4 มีนาคม 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ยื่นคำร้องขอส่งตัว "แอมมี่ the bottom blues" หรือ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ คืนศาล หลังจากเมื่อวานนี้ (3 มี.ค. 2564) พนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกไปแล้ว โดยระบุ ขอควบคุมตัวนายไชยอมร ผู้ต้องหาไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจก่อน เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ซ้ายและซี่โครง ไม่สามารถพาตัวมาศาลในการฝากขังเมื่อวานนี้ได้ ซึ่งหากผู้ต้องหามีอาการดีขึ้นแล้วพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหามาส่งคืนต่อศาลโดยทันที

 โดยการยื่นคำร้องขอส่งตัวผู้ต้องหาคืนศาลนั้น พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการผ่านระบบการประชุมทางจอภาพ หรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งคำร้องระบุว่า วันที่ 4 มี.ค. 2564 แพทย์ประจำโรงพยาบาลตำรวจทำการตรวจรักษานายไชยอมร หรือแอมมี่ ผู้ต้องหา แล้วแจ้งให้พนักงานสอบสวนไปรับตัวผู้ต้องหาออกจากโรงพยาบาลตำรวจ โดยผู้ต้องหามีอาการดีขึ้น จึงไม่ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกต่อไป พนักงานสอบสวนจึงจะส่งตัวผู้ต้องหาคืนต่อศาล

ศาลดำเนินการสอบผู้ต้องหาและไต่สวนพยานหลักฐานผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ขณะเดียวกันมารดาของแอมมี่ ผู้ต้องหา ก็ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวใหม่ต่อศาลอาญา พร้อมหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ต่อมาศาลเห็นว่า ศาลเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นฝากขังนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาหลบหนีจนไปถูกจับกุมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ใช่เพราะเหตุหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ ดังนั้น จึงยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม


ส่วนที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอส่งคืนตัวผู้ต้องหาต่อศาล หลังจากที่จะไม่ควบคุมตัวที่โรงพยาบาลตำรวจแล้วนั้น ศาลได้ไต่สวนพยานหลักฐานผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ มีคำสั่งภายหลังการไต่สวน ให้ส่งตัวผู้ต้องหาไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรีระหว่างการฝากขังครั้งแรก ที่ยังเหลือเวลาอีก 11 วัน ตามคำร้องของพนักงานสอบสวน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend