14 เมษายน 2021

“แรมโบ้”ยินดีไทยได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้วยันไร้ผลข้างเคียง

28 Feb 2021 16:19 น.
อ่าน 125 ครั้ง

“แรมโบ้”ยินดีไทยได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้วยันไร้ผลข้างเคียง

“แรมโบ้”แสดงความยินดีประเทศไทยได้ฉีดวัคซีนแล้ว พร้อมยืนยันวัคซีนที่นำเข้ามามีความปลอดภัย ขอประชาชนอย่ากังวล ย้ำนายกฯจัดหาวัคซีนครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มอย่างแน่นอน


วันนี้(28 ก.พ.64) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีที่ประเทศไทยได้มีการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว หลังวัคซีนมาถึงไทยเมื่อวันที่ 24 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ตามคำสั่งซื้อของรัฐบาลไทย และผ่านการตรวจรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้ว  


ทั้งนี้การที่รัฐมนตรี และบุคคลในรัฐบาลได้ฉีดเข็มแรกก่อนนั้น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับคนไทยว่า วัคซีนที่นำเข้ามานั้นมีความปลอดภัย ซึ่งตนเองในฐานะผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ฉีดวัคซีนในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน และจะรับการฉีดเข็มต่อไปในวันที่ 22 มี.ค. พร้อมยืนยันว่าวัคซีนที่นำเข้ามาฉีดนั้นมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน  ประชาชนฉีดได้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ทางการแพทย์ด้วย 


 เช่นเดียวกับที่นายกฯ ไม่ได้ฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ก็ถือว่าจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ เช่นเดียวกัน โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้แล้ว และคาดการณ์ว่านายกฯน่าจะได้ฉีดวัคซีนไม่เกินเดือนมีนาคมนี้ 


“วันนี้ผมได้ฉีดวัคซีนแล้ว และจนถึงขณะนี้ก็ไม่ได้มีผลข้างเคียงใดๆเกิดขึ้น ดังนั้นแสดงให้เห็นแล้วว่าวัคซีนมีความปลอดภัย โดยขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าวัคซีนที่นำเข้ามายังประเทศไทยมีความปลอดภัย ไม่ต้องกลัว  ทั้งนี้การที่จะนำเข้าวัคซีนเข้ามา นายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความสำคัญ และพิจารณามาแล้วอย่างรอบคอบ เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุดกับประชาชน นอกจากนี้ประชาชนยังไม่ต้องกังวลว่าวัคซีนจะมีไม่เพียงพอ โดยนายกฯ ยืนยันแล้วว่าจะจัดหาวัคซีนให้ครอบคลุมประชากรทุกกลุ่มเป้าหมาย” นายสุภรณ์ ีระบุ
 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend