10 เมษายน 2021

ประกาศกรมอุตุฯฉบับ 15 กทม. -ปริมณฑล และอีก 37 จังหวัด"ฝนตก"

09 Feb 2021 16:43 น.
อ่าน 11,754 ครั้ง

ประกาศกรมอุตุฯฉบับ 15 กทม. -ปริมณฑล และอีก 37 จังหวัด"ฝนตก"

อัพเดทล่าสุด! กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 15 พยากรณ์อากาศวันนี้ กรุงเทพ-ปริมณฑล และอีก 37 จังหวัดรับมือ"ฝนตก" ลมกระโชกแรงนายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์  อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 15 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.00 น. เรื่อง พายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 )

บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 


ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย


โดยในช่วงวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2564 ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

 

ทั้งนี้เนื่องจากมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกได้เคลื่อนผ่านภาคเหนือ เข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
 จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้


วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564


 ภาคเหนือ: จังหวัดพิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ 


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี 


ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา  รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล


ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด 

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาhttp://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เวลา 23.00 น.


ประกาศ​กรมอุตุ​นิยม​วิทยา​ฉบับ​ที่​15​ กทม.-ปริมณฑล​และอีก37จังหวัดฝนตก

ประกาศ​กรมอุตุ​นิยม​วิทยา​ฉบับ​ที่​15​ กทม.-ปริมณฑล​และอีก37จังหวัดฝนตก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรดาร์ตรวจพบกลุ่มฝน ปกคลุม 6 จังหวัด รวมทั้ง"กทม."

พยากรณ์อากาศวันนี้ ไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง

ไทยตอนบนอ่วม! กรมอุตุฯ"พยากรณ์อากาศวันนี้"ฝนมาร้อยละ 40-60

"กรมอุตุนิยมวิทยา"เตือนฉบับ 13 เหนือตอนล่าง-อีสาน-กลาง-ตะวันออก มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend