23 มิถุนายน 2021

เช็กด่วน เยียวยากลุ่มเปราะบาง "ลงทะเบียนเราชนะ.com" พ่วงสิทธิ์สินเชื่อปลอดดอกเบี้ย

30 Jan 2021 10:31 น.
อ่าน 67,083 ครั้ง

เช็กด่วน เยียวยากลุ่มเปราะบาง "ลงทะเบียนเราชนะ.com" พ่วงสิทธิ์สินเชื่อปลอดดอกเบี้ย

กระทรวงพม.ดูแลกลุ่มเปราะบาง จัดทีมช่วยผู้สูงอายุ-ผู้พิการ ลงทะเบียน www.เราชนะ.com เตรียมเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย


วันที่ 30 มกราคม 64 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงโครงการเราชนะ ซึ่งรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ในส่วนของกลุ่มเปราะบางว่า  การระบาดของโควิดระลอกใหม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของคนทุกกลุ่ม ซึ่งรัฐบาลได้ออกมาตรการเยียวยาเป็นระยะๆเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนแก่ประชาชน ล่าสุดได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนร่วมโครงการเราชนะไปแล้วเมื่อวานนี้เป็นวันแรก มีประชาชนมาลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์หลายล้านคน 

 

สำหรับกลุ่มเปราะบาง อาทิ ผู้สูงอายุและผู้พิการ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่และประสานเครือข่ายอาสาสมัครร่วมลงพื้นที่ปูพรมระดับหมู่บ้านทำการประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกให้คนกลุ่มนี้เข้าถึงสิทธิโครงการเราชนะ อีกทั้ง ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้เตรียมมาตรการช่วยเหลือรองรับกรณีไม่ได้รับสิทธิไว้ด้วย และเริ่มโครงการ “พม. รถปันสุข สู่ชุมชน” ซึ่งเป็นรถที่จะกระจายของใช้ที่จำเป็นสู่ชุมชนที่เดือดร้อนอย่างมากจากโควิด19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัดที่ ศบค. ได้กำหนดไว้ก่อนหน้า พร้อมไปกับรถปันสุข เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ทำการประเมินสภาพครอบครัวกลุ่มเปราะบาง เพื่อให้คำแนะนำช่องทางการหารายได้และการช่วยเหลือด้านสวัสดิการตามภารกิจ ของกระทรวงฯ อาทิ เงินสงเคราะห์ เงินทุนประกอบอาชีพ 

 

นางสาวรัชดา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการที่ประสบปัญหาในการประกอบอาชีพเนื่องจากผลกระทบจากโควิด19 ทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เตรียมสินเชื่อปลอดดอกเบี้ยไว้เพื่อช่วยเหลือด้านสภาพคล่อง ผ่านกองทุนผู้สูงอายุและกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการ

 

โดยผู้สูงอายุสามารถขอกู้เพื่อประกอบอาชีพ รายละไม่เกิน 30,000 บาท  3 ปีแรกไม่คิดดอกเบี้ย ต้องมีผู้คำ้ประกัน  ส่วนผู้พิการขอกู้ฉุกเฉินเพื่อประกอบอาชีพ รายละไม่เกิน 10,000 บาท ไม่มีดอกเบี้ย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ยังมีการปล่อยสินเชื่อเงื่อนไขอื่นๆ ซึ่งประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่พัฒนาสังคมจังหวัด หรือโทร 1300


นางสาวรัชดา กล่าวด้วยว่า ต่อข้อกังวลถึงกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟนว่าจะลงทะเบียนอย่างไร ทางกระทรวงการคลังแจ้งว่าจะเปิดให้ประชาชนกลุ่มนี้ไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารของรัฐได้ทุกสาขา คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ธนาคารกรุงไทย ในวันที่ 15 ก.พ. เป็นต้นไป ส่วนรูปแบบการใช้เงินอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

www.เราชนะ.com พบฝ่าฝืนมาตรการโควิด-19 อดรับเงินเยียวยา"เราชนะ" 7,000 บาท

"เราชนะ"เตือนอย่าลืมโหลด“เป๋าตัง”ยืนยันตัวตนหากลงทะเบียน www.เราชนะ.com สำเร็จ

ดีเดย์1ก.พ พันธบัตรออมทรัพย์"เราชนะ"เปิดจำหน่าย เช็กข้อควรรู้-ผลตอบแทนที่นี่

www.เราชนะ.com เปิดระบบให้ “ลงทะเบียนเราชนะ” เป็นวันที่สอง รับเงินเยียวยา7000บาท

www.เราชนะ.com เปิดแบบฟอร์มวิธีลงทะเบียนร้านค้า ร่วมโครงการเราชนะ เช็กที่นี่

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend