“คนละครึ่ง” รอบเก็บตก ยืนยันตัวตนสำเร็จ 75%

27 ม.ค. 2564 เวลา 10:50 น.933

คลังเผย “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก ยืนยันตัวตนสำเร็จแล้ว 75% เผยหากยืนยันทัน 27 ม.ค.นี้ ข้อมูลจูกนำไปตรวจสอบเพื่อรับสิทธิโครงการ “เราชนะ” เหตุมีแอป “เป๋าตัง”

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษก กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการ “คนละครึ่ง” ที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยประชาชนที่ลงทะเบียนสำเร็จ จะได้รับ SMS ยืนยันสิทธิแล้วต้องยืนยันตัวตนให้สำเร็จก่อนจึงจะสามารถเริ่มใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน“เป๋าตัง” ได้

กุลยา ตันติเตมิท

 

ขณะนี้มีประชาชนยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วประมาณ 75% ของผู้ได้รับสิทธิในรอบลงทะเบียนครั้งนี้ และย้ำว่า ขอให้ผู้ได้รับสิทธิโครงการ "คนละครึ่ง" เร่งยืนยันตัวตนและใช้จ่ายครั้งแรกโดยเร็วภายในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ

 

อย่างไรก็ตาม หากท่านสามารถยืนยันตัวตนสำเร็จได้ทัน ภายในวันที่ 27 มกราคมนี้ ข้อมูลของท่านจะถูกนำไปคัดกรองและตรวจสอบเพื่อพิจารณาสิทธิในการเข้าร่วมโครงการ "เราชนะ" โดยอัตโนมัติ และถือว่าท่านเป็นผู้ที่ไม่ต้องลงทะเบียนในโครงการ “เราชนะ” อีก เพราะเป็นกลุ่มผู้ที่มีแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ที่ได้ให้ความยินยอมให้นำข้อมูลไปประมวลผลหรือเปิดเผยเพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆ ของรัฐได้อยู่แล้ว ดังนั้น ระบบจึงสามารถนำข้อมูลของท่านไปตรวจสอบคุณสมบัติของโครงการเราชนะให้ได้ทันที

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของโครงการ "คนละครึ่ง" ณ วันที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 21.00 น. มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1 ล้านร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้ว 14,010,944 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 72,811 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 37,247 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 35,564 ล้านบาท โดยจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรกคือ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี สงขลา เชียงใหม่ และสมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เราชนะ" คลังเตือน กลุ่ม"คนละครึ่ง - เราเที่ยวด้วยกัน" ยืนยันตัวตน 'เป๋าตัง' วันนี้ เพื่อคัดกรองรับสิทธิ์

เราชนะ.com กับ คนละครึ่ง ต่างกันตรงไหนกับการใช้ แอป "เป๋าตัง” เช็กได้ที่นี่ 

"เจ็ทส์ ฟิตเนส"ส่งโปร“เฟิร์มคนละครึ่ง”ฟรีประกันโควิด

www.คนละครึ่ง.com แท็กซี่ มอเตอร์ไซต์รับจ้าง ซ้อมลงทะเบียนแอป"ถุงเงิน" รับเงิน"เราชนะ"

"คนละครึ่ง" เฟส2 รีบยืนยันตัวตน-ใช้จ่าย ก่อนถูกตัดสิทธิ

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง