25 กุมภาพันธ์ 2021

คดีอาญา “ธนาธร” ถือหุ้นสื่อสมัครส.ส.ถึงมืออัยการแล้ว  

15 Jan 2021 14:32 น.
อ่าน 105 ครั้ง

คดีอาญา “ธนาธร” ถือหุ้นสื่อสมัครส.ส.ถึงมืออัยการแล้ว   

ตำรวจส่งสำนวนคดีอาญา “ธนาธร” ถือหุ้นสื่อสมัคร ส.ส. ถึงมืออัยการแล้ว ลุ้น นัดฟังคำสั่งคดี 19 ก.พ.นี้


15 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ได้นำตัว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมสำนวนเห็นควรสั่งฟ้องคดีมาส่งต่อพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ในข้อหารู้อยู่แล้วว่า ตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ได้สมัครรับเลือกตั้งหรือทำหนังสือยินยอมให้พรรคการเมืองเสนอรายชื่อของตนเพื่อสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 151

 ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ (ศาลรธน.) วินิจฉัยว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถือหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ดำเนินคดีอาญา


โดยนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยเพิ่มเติมถึงเรื่องนี้ เกี่ยวกับการส่งสำนวนในวันดังกล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ได้นัดฟังคำสั่งคดีต่อไปในวันที่ 19 ก.พ. 2564 เวลา 9.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ธนาธร”หนาวกกต.เร่งคดีอาญาผลพวงถือหุ้นสื่อ

พิษ‘เงินกู้-ถือหุ้นสื่อ’ ‘ธนาธร’ ลุ้นคุก 18 ปี

"อิศรา" เปิดข้อมูลใหม่ คดี "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ

ด่วน! มติกกต.ฟันอาญา“ธนาธร”ดาบ2ถือหุ้นสื่อ

'ธนาธร' เจอ 3 เด้ง หากผิดถือหุ้นสื่อ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend