12 เมษายน 2021

ข่าวปลอม! คลินิกแก้หนี้ ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท

13 Jan 2021 20:45 น.
อ่าน 145 ครั้ง

ข่าวปลอม! คลินิกแก้หนี้ ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้โพสต์แชร์ ยันว่า “ข่าวปลอม” ! คลินิกแก้หนี้ ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท ดำเนินการผ่าน ธ.ออมสิน กรุงไทย ธ.ก.ส.


จากกรณีชวนเชื่อโครงการเงินกู้ระบุในชื่อโครงการคลินิกแก้หนี้ คิดดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท ที่ดำเนินการผ่านธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคาร ธ.ก.ส. ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม โพสต์แจ้งว่า เป็นข่าวปลอม  โดยทางธนาคารต้นเรื่องทั้ง 3 แห่งได้ตรวจสอบแล้ว ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่าข้อมูลที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้นเป็นข้อมูลเท็จ เนื่องจาก ทั้ง 3 ธนาคารไม่ได้มีส่วนในการดำเนินโครงการ และไม่ได้มีการร่วมมือกับโครงการดังกล่าวตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด จึงขอเตือนให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อโครงการดังกล่าว

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากธนาคารออมสิน ติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ GSB Call Center โทร.1115, ธนาคารกรุงไทย ติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com หรือโทร 02 1111111 และธนาคาร ธ.ก.ส. ติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.baac.or.th หรือโทร 02 5550555

 

 

 ข่าวปลอม

 

 

อย่างไรก็ดี ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารธ.ก.ส. ไม่มีส่วนในการดำเนินโครงการ และไม่ได้มีการร่วมมือกับโครงการดังกล่าวตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend