1 มีนาคม 2021

“ทูตพาณิชย์”บุกขยายตลาด ชูโมเดลใหม่เจาะเวียดนามใต้

06 Jan 2021 10:40 น.
อ่าน 84 ครั้ง

“ทูตพาณิชย์”บุกขยายตลาด  ชูโมเดลใหม่เจาะเวียดนามใต้

ทูตพาณิชย์ บุกขยายตลาดเมืองรองในเวียดนามใต้  ชูโมเดล EXPO MART นำร่องเจาะจังหวัดหวินห์ลง หลังพบยังมีความต้องการสินค้าไทยอย่างต่อเนื่อง


นางสุภาพร สุขมาก ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) ณ นครโฮจิมินห์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมได้ เน้นการรุกเจาะตลาดในเมืองเศรษฐกิจรองที่มีศักยภาพของแต่ละประเทศ สำหรับตลาดเวียดนาม กำหนดนำคณะผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายสินค้าไทย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Vietnam – Thailand Trade and Agricultural Product Exchange Fair ภายใต้ Thailand Pavilion ระหว่างวันที่ 4 – 11 มกราคม 2564ณ จังหวัดหวินห์ลง เวียดนามตอนใต้ในครั้งนี้ ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายสินค้าไทยในเวียดนามให้ความสนใจเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าภายใต้ Thailand Pavilion จำนวน 16 บริษัท รวม 22 คูหา

“ทูตพาณิชย์”บุกขยายตลาด  ชูโมเดลใหม่เจาะเวียดนามใต้  “ทูตพาณิชย์”บุกขยายตลาด  ชูโมเดลใหม่เจาะเวียดนามใต้

นอกเหนือจากการจัดแสดงสินค้าในคูหา Thailand Pavilion แล้ว สคต. ณ นครโฮจิมินห์ ยังได้ประสานงานกับผู้นำเข้าและบริษัท Expo International Trading Group Joint Stock Company เพื่อนำเข้าสินค้าคุณภาพดีจากไทยที่ต้องการบุกขยายตลาดมายังเวียดนาม และจัดจำหน่ายในรูปแบบมินิมาร์ท หรือซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อให้ผู้บริโภคชาวเวียดนามสามารถเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากไทย รวมทั้งสินค้าวิสาหกิจชุมชนไทยที่มีคุณภาพ ภายใต้โมเดล EXPO MART

“ทูตพาณิชย์”บุกขยายตลาด  ชูโมเดลใหม่เจาะเวียดนามใต้

ทั้งนี้ โมเดล EXPO MART จะเป็นโมเดลนำร่องต้นแบบ ซึ่งจะนำมาพัฒนาเป็นเครือข่ายร้านมินิมาร์ทและซูเปอร์มาร์เก็ตสินค้าไทยที่ครอบคลุมทุกจังหวัดของเวียดนาม โดยบริษัทฯ ได้กำหนดแผนจัดตั้งสาขาให้ครอบคลุมทั้ง 25 จังหวัดเมืองรองทางตอนใต้ของเวียดนามภายในปี 2564 ซึ่งจะเป็นช่องทางให้ผู้บริโภคในเมืองรองของเวียดนามสามารถเข้าถึงสินค้าไทยได้มากขึ้น

“ทูตพาณิชย์”บุกขยายตลาด  ชูโมเดลใหม่เจาะเวียดนามใต้

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend