15 เมษายน 2021

“บางจาก”ขยายชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ลดเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

28 Dec 2020 14:20 น.
อ่าน 210 ครั้ง

“บางจาก”ขยายชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ลดเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

“บางจาก”ขยายชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ลดเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ตั้งเป้าขยาย 600 แห่งไตรมาส 1/64


นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของการติดเชื้อโควิด-19 (Covid-19) รอบใหม่ บางจากฯ ได้เตรียมพร้อมด้านความปลอดภัยและลดความเสี่ยงด้วยการเร่งขยายนวัตกรรมการรับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment) ที่ได้นำมาใช้ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นรายแรกของไทย เพียงสแกน QR เพื่อจ่ายผ่าน App ของทุกธนาคารและพร้อมเพย์

หรือแตะจ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่านเครื่องรูดบัตรไร้สาย (contactless) และสามารถสะสมคะแนนสมาชิกบางจากได้ในเวลาเดียวกัน สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยโดยลูกค้าไม่ต้องลงจากรถ ช่วยลดการสัมผัสเงินสดและรักษาระยะห่างระหว่างลูกค้าและพนักงานผู้ให้บริการ สร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
              ทั้งนี้ ปัจจุบัน บางจากฯ ให้บริการรับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment)  แล้วกว่า 200 สาขา และตั้งเป้าขยายเป็น 600 แห่ง ภายในไตรมาส 1 ปี 2564 ในขณะเดียวกันก็เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคหลังสถานการณ์โควิด-19 ออกมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมา บริษัทในกลุ่มบางจากฯ ได้ผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับฆ่าเชื้อและทำความสะอาด เช่น แอลกอฮอล์ชนิดน้ำ และเจลล้างมืออนามัย จำหน่ายให้ประชาชนในราคาพิเศษ

“บางจาก”ขยายชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ลดเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการใช้บริการสถานีบริการน้ำมัน บริษัทฯ ได้กำหนดมาตรการดูแลความสะอาดอย่างเคร่งครัด เช่น กำหนดให้พนักงานบริการหน้าลานและเจ้าหน้าที่ภายในสถานีบริการทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการสอบถามและเฝ้าสังเกตอาการพร้อมวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานทุกวัน จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือประจำตู้แคชเชียร์และบริเวณหน้าลานให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ เตรียมสบู่เหลวบริเวณอ่างล้างมือในห้องน้ำชาย หญิง และห้องน้ำเสมอภาค หมั่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นผิวที่ต้องสัมผัสด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ อาทิเช่น บริเวณประตู สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เครื่อง EDC อย่างสม่ำเสมอ
              “ตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการน้ำมันบางจากที่รับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ (Digital Payment) ได้ที่ www.bangchakmarketplace.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมข่าว "โควิด-19" วันที่ 28 ธ.ค.63 แบบอัพเดทล่าสุด

เปิด Timeline ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่

“นครปฐม”วันนี้ติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่ง 16 ราย สะสม 53 ราย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend