14 พฤษภาคม 2021

ระทึก! รัฐสภา อยู่ในไทม์ไลน์ผู้ติดโควิดจากระยอง เข้าประชุม กมธ.

27 Dec 2020 15:25 น.
อ่าน 2,355 ครั้ง

ระทึก! รัฐสภา อยู่ในไทม์ไลน์ผู้ติดโควิดจากระยอง เข้าประชุม กมธ.

รัฐสภา ระทึก! พบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดจากระยอง เข้าประชุม อนุกมธ.ศึกษาผลกระทบพนันออนไลน์ ด้าน "เลขาสภาฯ" กำชับ ยกระดับความเข้มข้นสกัดโควิด


27 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มไลน์ผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รายงานสถานการณ์โควิด-19 โดยนางพรพิศ  เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า "เรียน ผู้บริหาร ตามที่มีข่าวว่า มีผู้ป่วยโควิดเข้ามาสภาเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เวลา 13.00 น. ทางเลขาสภาได้สัมภาษณ์บุคคลดังกล่าวแล้ว ปรากฏข้อเท็จจริงว่า

 

Mr A เข้ามาประชุม อนุ กมธ.พนันออนไลน์ เวลา 13.30-15.00 น. เข้า-ออก ทาง B 2แล้วเดินทางกลับ ระยอง วันที่ 23 ธ.ค. ไปพบป้า (ผู้ป่วยโควิด) ช่วงเที่ยง วันที่ 24 ธ.ค.Mr A พาครอบครัวไปตรวจโควิด ทุกคนผลเป็นลบ ยกเว้น Mr A มีผลก้ำกึ่ง สสจ.ระยอง ให้ Mr A ไปกักตัว@รพ. ระยอง ขณะนี้  Mr A กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการแยกมากักตัวที่ รพ.กทม.

 นอกจากนี้ เลขาธิการสภาฯ ยังได้มีข้อสั่งการ ระบุ ว่า สำนักการแพทย์ติดตามข้อมูลการแพร่ระบาดให้ใกล้ชิด ยกระดับความเข้มข้นของการตรวจคัดกรองและแจ้งประสานทุกฝ่ายเฝ้าระวังและติดตามสังเกตอาการของตนตามมาตรการสาธารณสุขที่ได้แจ้งอย่างเคร่งครัดทุกสำนัก ปฏิบัติตามมาตรการฯเร่งด่วนโดยเคร่งครัด


ทั้งนี้ มีรายงานว่า คณะอนุกรรมาธิการ(กมธ.) ศึกษาผลกระทบคาสิโนออนไลน์ที่มาจากต่างประเทศใน กมธ.การต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรนั้น มีนายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เป็นประธานคณะอนุกมธ. โดยนายวินท์ ประธานอนุกมธ.ได้ประสานผ่านทางพีอาร์พรรคก้าวไกล ระบุว่า กำลังพักผ่อนกับครอบครัวไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กับสื่อ อย่างไรก็ดี ฝากแจ้งกับสื่อว่า ได้รับทราบเรื่องแล้วแต่ยังไม่ทราบว่า บุคคลในข่าวคือใคร อย่างไรก็ดี เบื้องต้นได้แจ้งให้ทุกคนที่ประชุมวันนั้นทราบแล้วและทุกคนกำลังทยอยกันไปตรวจ ส่วนผลของแต่ละคนเป็นยังไงจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ระทึก! รัฐสภา อยู่ในไทม์ไลน์ผู้ติดโควิดจากระยอง เข้าประชุม กมธ.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุปเคล็ดลับจาก WHO วิธีป้องกันตนเองจากเชื้อโควิด-19

สถานการณ์ติดเชื้อโควิดไทยน่าห่วง เวลาทองเหลือไม่ถึง 3 สัปดาห์

ม.ศิลปากร สั่งปิดคณะวิทยาศาสตร์ 5 วัน หลังพบผู้ป่วยติดโควิดเข้าสอบ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend