11 เมษายน 2021

"โคคา-โคล่า" ปรับโครงสร้างธุรกิจ จ่อปลดพนักงานกว่า 2 พันตำแหน่งทั่วโลก

18 Dec 2020 12:16 น.
อ่าน 961 ครั้ง

"โคคา-โคล่า" ปรับโครงสร้างธุรกิจ จ่อปลดพนักงานกว่า 2 พันตำแหน่งทั่วโลก

โคคา-โคล่า ประกาศปลดพนักงานกว่า 2 พันคนทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งของแผนปรับโครงสร้างธุรกิจที่มีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นตัวเร่ง


 

บริษัท โคคา-โคล่า ผู้ผลิตเครื่องดื่มน้ำอัดลมรายใหญ่จากสหรัญอเมริกา เปิดเผยว่า บริษัทจะ ปลดพนักงานจำนวน 2,200 ตำแหน่งทั่วโลก โดยในจำนวนนี้อยู่ในสหรัฐ 1,200 ตำแหน่ง เนื่องจากบริษัทจำเป็นต้อง ปรับโครงสร้างธุรกิจ เพื่อรับมือกับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจาก การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

"โคคา-โคล่า" ปรับโครงสร้างธุรกิจ จ่อปลดพนักงานกว่า 2 พันตำแหน่งทั่วโลก

ยอดขายเครื่องดื่มของโคคา-โคล่าได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งในเดือนส.ค.ที่ผ่านมา บริษัทได้พยายามที่จะปรับปรุงการดำเนินงานให้คล่องตัวขึ้นด้วยการเสนอโครงการให้พนักงานลาออกโดยสมัครใจจำนวน 4,000 ตำแหน่งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเปอร์โตริโก

 

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในการเปิดเผยล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 ธ.ค.) โคคา-โคล่าไม่ได้ระบุว่า มีพนักงานเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนเท่าใด และไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการปลดพนักงานที่ประกาศแผนครั้งล่าสุด

 

ทั้งนี้ ข่าวการปลดพนักงานของโคคา-โคล่ามีขึ้น ในขณะที่ชาวอเมริกันหลายล้านคนกำลังตกงาน เนื่องจากธุรกิจจำนวนมากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

โคคา-โคล่าระบุในแถลงการณ์ทางอีเมลว่า "แม้โควิด-19 จะไม่ใช่สาเหตุหลักของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ แต่ก็เป็นตัวกระตุ้นให้บริษัทต้องเร่งปรับการดำเนินธุรกิจให้เร็วขึ้น"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษโควิด"ไมเนอร์"จ่อปลดพนักงานโรงแรมเพิ่ม ระลอก2

2 แอร์ไลน์มะกันสุดอั้น เริ่มปลดพนักงาน 32,000 อัตรา

ค้าปลีกอ่วม ดิ้นหนีตาย ปรับองค์กร-เลิกจ้างพุ่ง

 

ณ สิ้นปี 2562 โคคา-โคล่ามีพนักงานทั่วโลกอยู่ราว 86,200 คน โดย 10,400 คนทำงานอยู่ในสหรัฐ และการปลดพนักงานครั้งล่าสุดนี้ คาดว่า จะรวมถึงพนักงานประมาณ 500 คนในสำนักงานใหญ่ที่เมืองแอตแลนตา


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend