7 มีนาคม 2021

ผู้ว่ากทม. ย้ำ 16ธันวาคม พร้อมเดินรถไฟฟ้า2 เส้นทาง สายสีเขียว -สายสีทอง

09 Dec 2020 16:24 น.
อ่าน 704 ครั้ง

ผู้ว่ากทม. ย้ำ 16ธันวาคม พร้อมเดินรถไฟฟ้า2 เส้นทาง สายสีเขียว -สายสีทอง

ผู้ว่ากทม. ย้ำ 16ธันวาคม พร้อมเดินรถไฟฟ้า2 เส้นทาง สายสีเขียว -สายสีทอง


พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  โพสต์เฟซบุ๊ค ว่า วันที่ 16 ธ.ค.นี้ พร้อมเดินรถไฟฟ้า 2 เส้นทางสายสีเขียว และสายสีทอง ขยายโครงข่ายการเดินทางสาธารณะไกลขึ้น พร้อมลดปัญหาฝุ่นและมลพิษในอนาคตโครงการรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่วนต่อขยายสายสีเขียว (เหนือ) หมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต เตรียมให้บริการต่อเนื่องทั้งระบบ เพิ่มเติมจากสถานีวัดพระศรีมหาธาตุไปอีก 7 สถานี ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 59 สถานีสายหยุด สถานีสะพานใหม่ สถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ สถานีแยกคปอ. และสถานีคูคต ซึ่งจะทำให้พี่น้องประชาชนสามารถเดินทางต่อเนื่องเชื่อม 3 จังหวัด คือ สมุทรปราการ กรุงเทพฯ และปทุมธานี รวมระยะทางประมาณ 68 กิโลเมตร ได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น บรรเทาปัญหาการจราจร ทั้งยังลดปัญหาฝุ่นและมลพิษทางอากาศอีกด้วย

 

 

 พร้อมกันนี้ กทม.ยังจะเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีทอง ระยะที่ 1 จำนวน 3 สถานี ตามแนวถนนเจริญนคร ไปพร้อมๆ กัน ได้แก่ สถานีกรุงธนบุรี สถานีเจริญนคร และสถานีคลองสาน เชื่อมฝั่งธนบุรีไปยังฝั่งพระนคร ที่จุดเชื่อมต่อสายสีเขียวและสายสีทองที่สถานีกรุงธนบุรีอีกทางหนึ่ง

 


โดยได้รับเกียรติจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาเป็นประธานเปิดเดินรถทั้ง 2 เส้นทางในช่วงเช้า และจะเปิดให้บริการประชาชน เวลา 13.00 น. ในวันเดียวกันต่อไป

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend