19 เมษายน 2021

เศร้า "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน

29 Nov 2020 12:55 น.
อ่าน 32,909 ครั้ง

เศร้า "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน

สุดเศร้า "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตกระทันหัน ขณะร่วมวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน ที่สิงห์บุรี


วันที่ 29 พ.ย. 63 ในไลน์กลุ่มสื่อมวลชนกระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคได้แจ้งข่าวว่า เมื่อเวลา 9.00 น. มีรายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ว่า ขออนุญาตแจ้งข่าว สคร.4 ได้รับแจ้งจากสสจ.สิงห์บุรีว่า นพ.อัษฎางค์  รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค

นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิน รองอธิบดีกรมควบคุมโรค

ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง ถิ่นวีรชน. มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 4 ในวันที่ 29 พฤศจิกายน. 2563 ณ อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ได้หมดสติระหว่างวิ่ง 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 ธ.ค.พระราชทานเพลิงศพ "นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค

“นักวิ่ง-ผู้จัดงานวิ่ง” เตรียมพร้อมอย่างไรให้ปลอดภัย เช็กได้ที่นี่ 

 

แพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาล ณ ที่เกิดเหตุและนำส่งถึงโรงพยาบาลค่ายบางระจัน เวลา 06.00 น โดยคนไข้ไม่รู้สึกตัว ได้พยายามทำการฟื้นคืนชีพเพื่อช่วยชีวิต ด้วยการ CPR OnEtTube  เป็นเวลา 1ชม.15 นาที และใช้เครื่องกระตุกหัวใจ  5 ครั้ง  แต่คนไข้ไม่ตอบสนอง เสียชีวิต ด้วยหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมื่อเวลา 07.15น.จากนั้นเวลา 12.38 น. สำนักสื่อสารความเสี่ยงฯ กรมควบคุมโรค แจ้งสื่อมวลชนว่า ขณะนี้กำลังประสานจัดการเคลื่อนศพนพ.อัษฎางค์  รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค มาที่วัดเสมียนนารี กรุงเทพมหานคร และจะประกอบพิธีรดน้ำศพในวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน เวลา 17.00 น.

 

ส่วนกำหนดการอื่นๆ จะประสานไปทางครอบครัวนายแพทย์อัษฎางค์ และจะแจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป ด้วยความอาลัยต่อการจากไปของท่านอัษฎางค์

 


ด้าน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ที่เสียชีวิตอย่างกระทันหัน ระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง ถิ่นวีรชนมินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 4 ณ อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งนับเป็นการสูญเสียผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขที่มีความรู้ ความสามารถสูง จึงขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว  และยังกำชับให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกในการประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังให้กำลังใจผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชื่นชมและเคารพบทบาทของ นพ.อัษฎางค์ เสมอ จึงหวังว่าทุกคนในครอบครัวสาธารณสุข จะก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้ไปด้วยกัน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend