2 มีนาคม 2021

จี้ สคบ.ทำงานเชิงรุกตรวจสอบขายสินค้าออนไลน์ ยกระดับการคุ้มครองผู้บริโภค 

10 Nov 2020 12:39 น.
อ่าน 241 ครั้ง

จี้ สคบ.ทำงานเชิงรุกตรวจสอบขายสินค้าออนไลน์ ยกระดับการคุ้มครองผู้บริโภค 

"ธนกร" เผย”อนุชา”สั่ง สคบ.ทำงานเชิงรุกตรวจสอบขายสินค้าออนไลน์ เน้นผู้ให้บริการขนส่ง Delivery ต้องสะอาด-ปลอดภัย เผยเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบเร็วๆ นี้


นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญเรื่องการขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นประเด็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข เนื่องจากการค้าออนไลน์มีมูลค่ามหาศาล บางสินค้าคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานและการโฆษณา

 

นอกจากนั้นตนได้ย้ำให้ สคบ.ทำงานในเชิงรุก เดินหน้าลงพื้นที่ตรวจสอบความสะอาดและสุขอนามัยของการให้บริการขนส่งอาหาร ทั้งความสะอาดของอาหาร ความสมบูรณ์ของสินค้า ผู้ให้บริการขนส่ง ว่ามีมาตรฐานการให้บริการหรือไม่ และควรมีมาตรการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย การจำกัดความเร็วในการขับขี่บริการ Delivery บนท้องถนนทุกบริษัทให้ได้มาตรฐาน เพราะในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นช่วงที่ประชาชนใช้บริการซื้อขายออนไลน์ และใช้บริการ Delivery เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีการร้องเรียนมาโดยตลอด 
 นายธนกร กล่าวอีกว่า  ตนอยากให้ สคบ.เป็นหน่วยงานหลักในการตรวจสอบบริการของสินค้าออนไลน์ทุกรูปแบบ ยกระดับการคุ้มครองผู้บริโภคให้มีความเป็นธรรมและยั่งยืน เพื่อให้การคุ้มครองผู้บริโภคมีประสิทธิภาพ ห่วงใยและคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค ตลอดจนความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนบนท้องถนนซึ่งเป็นที่สาธารณะ 

 

อย่างไรก็ตาม หากพี่น้องประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถร้องเรียนมาได้ สคบ.จะเป็นที่พึ่งของชาวบ้านอย่างแท้จริง เพื่อทำให้ประชาชนมีความอุ่นใจในการบริโภค ทั้งนี้ ตนจะลงพื้นที่กับสคบ.เพื่อตรวจสอบการให้บริการต่างๆ ตามนโยบายของนายอนุชา เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนด้วย

 

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend