8 พฤษภาคม 2021

"อิมแพ็ค" พร้อมรับคอนเสิร์ตใหญ่ “THE GENTLEMEN LIVE”

30 Oct 2020 18:12 น.
อ่าน 397 ครั้ง

"อิมแพ็ค" พร้อมรับคอนเสิร์ตใหญ่ “THE GENTLEMEN LIVE”

อิมแพ็ค พร้อมเปิดอารีน่าต้อนรับคอนเสิร์ตใหญ่ “THE GENTLEMEN LIVE” หลังสถานการณ์โควิด-19 งดจัดคอนเสิร์ตยาวนานกว่า 7 เดือน


30 ตุลาคม 2563 นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า ในฐานะเจ้าของสถานที่มีความยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับการกลับมาจัดคอนเสิร์ตของกลุ่มศิลปินต่างๆ โดยเฉพาะงานไทยประกันชีวิต presents THE GENTLEMEN LIVE วันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน ศกนี้ ซึ่งถือเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี หลังจากเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทางราชการมีคำสั่งให้งดเว้นการจัดกิจกรรมพิเศษ ความบันเทิง รวมถึงคอนเสิร์ตที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคได้

 

“ผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ และเกิดขึ้นกับทุกกลุ่มธุรกิจ อิมแพ็ค ก็เช่นกันช่วง 3 เดือนตั้งแต่มีนาคม-มิถุนายนที่ผ่านมาทางศูนย์ฯ ถูกสั่งปิดบริการชั่วคราว ทำให้งานแสดงสินค้าต่างๆ ต้องยกเลิกและเลื่อนการจัดงาน ภายหลังจาก ศบค.ประกาศผ่อนปรนอนุญาตให้กลับมาเปิดบริการได้ในเดือนกรกฎาคมก็มีลูกค้ายืนยันจองพื้นที่จัดงานต่อเนื่อง แต่การจัดคอนเสิร์ตยังคงไม่อนุญาตขณะนั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชาวนิวซีแลนด์" หนุนทำ "การุณยฆาต"ผู้ป่วยระยะสุดท้าย

หุ้นไทยปิดลบ 6.69 จุด

แจกจริง "มาสด้า 2" กอล์ฟการกุศล "40 ปีฐานเศรษฐกิจ แชริตี้ 2020" 

เปิดภาพดาวเทียม พายุไต้ฝุ่น "โคนี"

 

กระทั่ง สถานการณ์ดีขึ้นไม่พบผู้ป่วยในประเทศเลยหลายๆเดือน จึงได้รับการผ่อนปรนอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตได้ สำหรับ อิมแพ็ค อารีน่า ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินไทยและต่างชาติ รองรับผู้ชมได้ถึง 11,000 ที่นั่ง ที่ผ่านมาต้องปิดบริการยาวนาน 7-8 เดือน”ช่วงที่ปิดศูนย์ฯ ทางอิมแพ็คได้เตรียมความพร้อมของพื้นที่และบริการต่างๆเพื่อให้สอดรับกับคู่มือของทางราชการที่กำหนดข้อปฏิบัติสำหรับกิจการ/กิจกรรม การจัดคอนเสิร์ต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนผ่านการตรวจประเมินและได้กลับมาเปิดบริการเต็มรูปแบบในวิถีใหม่ IMPACT We Care อิมแพ็ค มากกว่าความปลอดภัยคือความสมาร์ท โดยวางมาตรการป้องกันและแนวทางปฏิบัติร่วมกันกับลูกค้าผู้จัดงานประเภทต่างๆ ที่ชัดเจนเข้มงวดทุกขั้นตอน

 

ทั้งการคัดกรองการเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด การฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่องฉายแสง UVC ที่สำคัญการจัดเตรียมสถานที่โดยกำหนดระยะห่างทางสังคม Social Distance สำหรับคอนเสิร์ตได้จัดเก้าอี้นั่งชมคอนเสิร์ตจากเดิม อารีน่า สามารถรองรับได้กว่าหมื่นที่นั่งเหลือเพียง 6,800 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม อิมแพ็ค ขอยืนยันถึงความพร้อมรองรับการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้และคอนเสิร์ตต่อๆไป ด้วยความห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัย จึงขอความร่วมมือผู้ชมการแสดงทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 สำหรับกิจกรรมคอนเสิร์ต ตามข้อกำหนดหลัก 6 ข้อ ได้แก่

 

1.ผู้ชมการแสดงต้องลงทะเบียน เช็คอิน-เช็คเอ้าท์ เมื่อเข้าและออกพื้นที่จัดแสดงคอนเสิร์ตทุกครั้ง

 

2.ผู้ชมการแสดงผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน 37.3 องศาเซลเซียส ก่อนเข้าพื้นที่ชมการแสดง

 

3.ผู้ชมการแสดงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ขณะชมการแสดงหลีกเลี่ยงการพูดคุย ตะโกนเสียงดัง

 

4.ผู้ชมการแสดงไม่รับประทานอาหารว่าง น้ำดื่ม ขณะชมการแสดงโดยเด็ดขาด ป้องกันละอองน้ำลายอาจกระเด็นออกมา

 

5.ผู้ชมการแสดงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสระหว่างบุคคล นั่งชมการแสดงเฉพาะจุดที่จัดบริการไว้เท่านั้น  

 

6.ผู้ชมการแสดงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์เมื่อใช้บริการพื้นที่ส่วนรวม เช่น จุดพักรอ ห้องน้ำ บริการขนส่งสาธารณะต่างๆ ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าหากทุกคนตระหนักรับผิดชอบต่อสังคมร่วมด้วยช่วยกันป้องกันโควิด-19 เราจะผ่านสถานการณ์วิกฤตนี้ไปได้ และบรรยากาศการชมคอนเสิร์ตที่สนุกสนานได้อย่างเต็มที่จะกลับมาเร็ววันนี้แน่นอน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend