25 กุมภาพันธ์ 2021

คุมเข้ม "รับปริญญา" ม.ธรรมศาสตร์ ระดม3ทัพรับมือ "Big Surprise"

30 Oct 2020 15:47 น.
อ่าน 3,223 ครั้ง

คุมเข้ม "รับปริญญา" ม.ธรรมศาสตร์ ระดม3ทัพรับมือ "Big Surprise"

ปัดใช้กฎอัยการศึก ระดมทหาร3ทัพ คุมเข้มธรรมศาสตร์รับปริญญา รับมือ “Big Surprise"


วันที่ 30 ต.ค. จากกรณีเพจ “บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฏร”  โพสต์ข้อความขู่มี “Big Surprise” ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันที่ 31 ตุลาคมนี้ และมีกระแสข่าวหนาหูว่าอาจจะมีการประกาศกฎอัยการศึก หรือกฎหมายพิเศษเพื่อควบคุมสถานการณ์ 

 

ฐานเศรษฐกิจ ตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคงที่เชื่อถือได้ ระบุว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะมีการประกาศกฎอัยการศึก ขอให้อย่าเชื่อข่าวลือที่มีความพยายามสร้างกระแสทางโซเชียลมีเดียที่ปลุกมวลชนให้ออกมา เพราะสถานการณ์ไม่ได้รุนแรงถึงขนาดนั้น ยังสามารถใช้กฎหมายปกติวบคุมสถานการณ์ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขู่ "Big Surprise" งานรับปริญญา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

“พิธีพระราชทานปริญญาบัตร” มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 30-31 ต.ค. 63

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 30 ต.ค. 63ส่วนกรณีที่วันที่ 31 ต.ค. เวลา 17.00 น. จะมี “Big Surprise" นั้น ฝ่ายความมั่นคงติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด  มีการเตรียมการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เฉพาะช่วงวันที่มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรวันที่ 30- 31 ต.ค. มีการจัดกำลังดูแลจากกองทัพบก อาทิ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) กองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) เป็นต้น 


ส่วนพื้นที่ภายในได้จัดกำลังจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ ขณะที่พื้นที่ทางน้ำเป็นหน้าที่ของกองทัพเรือดูแล ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางถ.ราชดำเนิน จะมีประชาชนและตัวแทนหน่วยงานราชการสวมเสื้อเหลืองเดินทางมารอเฝ้ารับเสด็จ เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วย

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend