2 มีนาคม 2021

“วิสาร เตชะธีราวัฒน์” กลับเข้าสภา ขอโทษ "ชวน-ประชาชน"

27 Oct 2020 20:15 น.
อ่าน 1,231 ครั้ง

“วิสาร เตชะธีราวัฒน์” กลับเข้าสภา ขอโทษ "ชวน-ประชาชน"

“วิสาร เตชะธีราวัฒน์” กลับเข้าสภา หลังเย็บ 9 เข็ม แจงเหตุกรีดแขน หวัง นายกรัฐมนตรี ฟังข้อเรียกร้อง เผย อัดอั้นแทนเยาวชน หลังประชุมสภามองไม่เห็นทางออก


27 ตุลาคม 2563 หลังจากที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงรายพรรคเพื่อไทย กรีดแขนตัวเองระหว่างการประชุมรัฐสภา ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิสาร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังกลับมาจาก รพ.วชิรพยาบาลว่า ต้องขออภัยที่ทำให้ตกอกตกใจ เย็บไป 9 เข็ม ตลอดระยะเวลาเล่นการเมืองมา 34 - 35 ปี ไม่มีครั้งไหนกดดัน ตนเห็นเด็กชุมนุมในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ดูแล้วไม่เป็นที่สนใจของนายกรัฐมนตรี ยังคิดเหมือนเดิม

 

อยากให้อันนี้เป็นเลือดสุดท้ายของคนไทย ตนเคยผ่านเหตุการณ์ 14 ตุลาคม มาแล้ว ตนก็ไม่อยากให้คนไทยเสียเลือดเนื้ออีก วงล้อประวัติศาสตร์ดูแล้วจะไม่มีทางออก เวลาในสภาน้อยไปน่าจะให้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ด้วย เพราะต้องการสื่อสารกับท่านโดยตรง อยากเตือนว่าอย่าไปฟังเสียงอวยอย่างเดียว ในสภาเหมือนกะลาครอบ ควรจะเรียกร้องให้ท่านสนใจ

 

และหลังจากนี้ท่านควรไปย้อนดู และไม่อยากให้ตัดสินใจผิดๆ ตอนนี้ท่านอำนาจล้นฟ้าก็อยากให้ลดลงมามองเด็กๆ เปิดโอกาสให้นั่งคุยกันอย่างเปิดอก การประชุมรัฐสภา มันไม่ใช่คู่ขัดแย้งที่ประชาชนจะเชื่อใจได้ ต้องให้เด็กๆ มาเล่าให้ฟัง ตนห่วงข้อเรียกร้องสุดท้ายก็ต้องลดทิฐิมาคุยกัน รวมทั้งการแก้รัฐธรรมและการลาออกทุกอย่างจะแก้ได้ ถ้าตนตัวคนเดียวพร้อมฆ่าตัวตาย แต่มันไม่เกิดประโยชน์ อยากเรียกร้องให้นายกฯ ลงมา ตอนนี้ประชาชนข้างนอกเลยไปกว่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.วิสาร เตชะธีราวัฒน์ กรีดเลือดในสภา 

"พุทธิพงษ์" ชี้ จำเป็นต้องบังคับใช้ก.ม.กับผู้ใช้โชเชียลที่กระทำผิด

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 27 ต.ค.63

ประมวลภาพ "รวมพลังปกป้องสถาบันฯ" ณ สวนลุมพินี

 

 

ตนขออภัยประธาน และสภา ตั้งแต่เป็น ส.ส.9 สมัยไม่เคยทำผิด แต่นายกรัฐมนตรีต้องลงมาแก้ปัญหาและใช้โอกาสตรงนี้ ย้ำว่า ท่านจะเป็นวีรบุรุษหรือทรราชก็อยู่ตรงนี้ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงใย และขออภัยให้วุ่นวายไม่มีความเป็นอย่างอื่น ยืมมีดปลอกผลไม้ของแม่บ้าน ไม่ได้พกมาเอง และไม่ได้บอกคนในครอบครัว เป็นการประท้วงและยอมเจ็บตัวคนเดียวให้

 

 

 ด้านนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาที่จะลงมาเยี่ยม และพบกับนายวิสาร ที่ชั้น 1 ของอาคารสุริยันพอดี กล่าวว่า มันเกิดขึ้นแล้วก็เป็นห่วง ตนให้เจ้าหน้าที่รายงาน ตนกำลังจะไปเยี่ยม ขณะที่นายวิสาร เดินเข้ามาไหว้ขอโทษประธานรัฐสภา นายชวน กล่าวว่า ต้องอดทน มีดปลอกผลไม้ก็ไปล้างก่อน และถือว่าไม่ได้เอาอาวุธเข้าไปในรัฐสภา เพราะมีดปลอกผลไม้อยู่ในสภาอยู่แล้ว ยอมรับว่าตนไม่เห็นด้วย ก็ห้ามแล้ว ตอนนี้ก็เข้าใจ และบอกว่าการเมืองก็ต้องอดทนในการแก้ไข กว่าจะไปสู่เป้าหมายความสำเร็จไม่มีอะไรง่าย และกลัวเป็นบาดทะยัก


นายวิสาร กล่าวอีกว่า ตนไม่อยากโต้ตอบ ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ที่เรียกร้องให้ตนลาออกจาก ส.ส. ตนเก็บความรู้สึกในใจอัดอั้นมาตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม ตนไม่ได้กินข้าวกลางวัน และกินยาความดัน เพราะคิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะทำอย่างไร ตอนนี้ก็อาการดีขึ้นแล้ว ยอมรับว่าตนเตรียมมา 2 - 3 วัน ยังไงก็เหมือนเป็นการแสดง และเรียกร้องยังไงเขาก็ไม่เชื่อ ส.ว.ก็อวยกันเอง ฝ่ายค้านก็ติกันเอง แต่ไม่ใช่คู่ขัดแย้ง

 

ตนกลัววงล้อประวัติศาสตร์ ตนทำให้นายกรัฐมนตรีหันมามอง เพราะที่ผ่านมาที่ตนเคยเรียกร้อง ก็ฟังแต่พวกกันเอง แล้วขณะนี้ก็บานปลาย แถมยังไม่มีการให้ใช้สื่อประกอบ ตนอยากให้เป็นการเรียกร้องถึงนายกฯ โดยตรง ไม่อยากให้ใครเสียเลือดเนื้อหรือคนไทยฆ่ากันเอง ตนไม่มีวิธีไหนสื่อให้นายกฯ ได้รู้ อีกทั้งนายกฯ ยังเอาสถาบันมาปกป้องตัวเอง ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง

 

ตนวางแผนแล้วก็รู้ว่าแม่บ้านที่ปลอกผลไม้อยู่หน้าห้องประชุม ก็บอกแม่บ้านว่าลับให้คมๆ ไม่ต้องการให้นายกฯ ฟังแต่พวกตัวเอง ฟังพวกเราบ้าน ไม่ใช่ไปเชื่อว่าจักรวรรดิมาครอบงำการชุมนุม ควรชวนเด็กๆ เข้ามานั่งคุยกันในสภาเพื่อหาทางออกของประเทศชาติ ถ้าขึ้นไปเจอหน้านายกรัฐมนตรีตนยินดีกราบ ถ้าจะให้น้องๆ ไม่อันตราย ย้ำว่าตั้งใจและอยากให้เสียงดังไปถึงนายกฯ ไม่อยากให้ฟังความข้างเดียว

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend