25 กุมภาพันธ์ 2021

“ทิพานัน”ติง“วิสาร”กรีดเลือดใช้ความรุนแรง ไม่ใช่ฮีโร่  

27 Oct 2020 20:02 น.
อ่าน 253 ครั้ง

“ทิพานัน”ติง“วิสาร”กรีดเลือดใช้ความรุนแรง ไม่ใช่ฮีโร่  

“ทิพานัน”ติง “วิสาร”กรีดเลือด ใช้ความรุนแรง ขาดความยับยั้งชั่งใจ ไม่ใช่ฮีโร่ เสียดายภาษีประชาชน ขอเยาวชนอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง


 

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง- ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้ใช้มีดปอกผลไม้กรีดแขนของตัวเองระหว่างการอภิปรายในที่ประชุมรัฐสภาเพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง รู้สึกผิดหวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก  และเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศที่กำลังเฝ้ารอผู้แทนฯของพวกเขา เข้าไปปรึกษาหารือกันเพื่อหาทางออกให้กับวิกฤติของประเทศในขณะนี้  แต่กลับมาต้องมาเห็นการใช้ความรุนแรงในการเรียกร้องเช่นนี้ โดยขาดการยับยั้งชั่งใจ ทำให้รู้สึกเสียดายภาษีของประชาชนที่จ่ายเงินให้กับผู้แทนฯที่มาทำหน้าที่

 

“รัฐสภาไทย ควรหาทางออกกันอย่างมีวุฒิภาวะ มีสติไม่เช่นนั้นจะเรียกสภาผู้ทรงเกียรติได้อย่างไร และรู้สึกเป็นห่วงผลกระทบที่จะตามมา พ่อแม่ผู้ปกครอง และน้องเยาวชนขออย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนี่ไม่พฤติกรรมฮีโร่”

 น.ส.ทิพานัน กล่าวอีกว่า ที่ประชุมรัฐสภาคควรเป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยสูงสุด การแอบพกมีดปอกผลไม้ หรือไของมีคมหรืออาวุธใดๆเข้าไปในห้องประชุมรัฐสภาได้เป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง และเป็นภัยต่อความมั่นคง หลังจากนี้คงจะต่องมีมาตรการในการป้องกันอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายขึ้น

 

อ่านประกอบ: ส.ส.วิสาร เตชะธีรารัตน์ กรีดเลือดในสภา


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend