23 มิถุนายน 2021

"ชาวยะลา" รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ

26 Oct 2020 13:54 น.
อ่าน 676 ครั้ง

"ชาวยะลา" รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ

ชาวยะลากว่า 5,000 คน  รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ท่ามกลางสายฝน


เมื่อวันที่ 25 ต.ค.63 ที่สวนขวัญเมือง ในเขตเทศบาลนครยะลา  อ.เมือง จ.ยะลา ชาวจังหวัดยะลา กว่า 5,000 คน พร้อมใจใส่เสื้อสีเหลือง รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ท่ามกลางบรรยากาศฝนตกโปรยปรายในพื้นที่  

"ชาวยะลา" รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ

มีการเขียนข้อความ ชาวยะลาร่วมปกป้องสถานบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี  โบกธงตราสัญลักษณ์ และธงชาติไทย พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญ

"ชาวยะลา" รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ

และได้เดินขบวน พร้อมรถประชาสัมพันธ์ มายังวงเวียนหอนาฬิกา ก่อนเคลื่อนขบวนที่สิ้นสุดที่ หน้าศาลากลางจังหวัดยะลา ในช่วงเวลา 18.00 น. ผู้ร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ร่วมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติ  เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญ เสียงดังกึกก้องวทั่วบริเวณ


ทั้งนี้บรรยากาศการร่วมชุมชนเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง ดูแลความสงบเรียบร้อย ก่อนที่จะสลายการชุมชน ในช่วงเวลา 18.45 น.อย่างสงบ

"ชาวยะลา" รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ

นางวรารัตน์ อินทะวงศ์ ประชาชนชาวจังหวัดยะลา กล่าวว่า บรรยากาศในวันนี้ เป็นการรวมตัวของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา เพื่อเป็นการเชิดชูสถาบัน เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าชาติไทยต้องมีสถาบัน เป็นสถาบันหลัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไม่ได้ การที่คุณจะคิดล้มล้างรัฐบาล เป็นเรื่องของคุณ แต่การหมิ่นสถาบัน จาบจ้วงเบื้องบน เป็นสิ่งที่มิบังควร สถาบันพระมหามหากษัตริย์เป็นสถาบันที่คู่กับประเทศไทยหลายร้อยปี กู้ชาติกันมาล้มตายกันมาเท่าไหร่แล้ว ทำไมเด็กของเราไม่เรียนรู้เรื่องของประวัติศาสตร์  วันนี้มากันทั้งจังหวัด มาด้วยหัวใจรักในสถาบัน ฝนตกเราก็ไม่หวั่น คนเราเกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว ถ้าต้องเสียสละเพื่อชาติเรายินดี เสียสละเพื่อสถาบันของชาติเราก็ยินดี

"ชาวยะลา" รวมพลังแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ

ทั้งนี้เหตุผลของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ในส่วนของประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศไม่เห็นด้วย ที่มีการจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยทั้งชาติ จะทำอะไรก็ทำไป จะให้นายกลาออก จะแก้ไขรัฐธรรมมญู เป็นสิทธิที่แสดงออกได้ แต่อย่ามาหมิิ่นเบื้องสูง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend