23 มิถุนายน 2021

ก.แรงงงาน เยียวยา "ท่อแก๊สระเบิด"

22 Oct 2020 18:46 น.
อ่าน 446 ครั้ง

ก.แรงงงาน เยียวยา "ท่อแก๊สระเบิด"

“สุชาติ” ห่วงใยผู้ได้รับบาดเจ็บ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุ "ท่อส่งแก๊สระเบิด" ที่จังหวัดสมุทรปราการ  สั่ง สปส.เร่งติดตามตรวจสอบช่วยเหลือสิทธิประโยชน์ทดแทนตามขั้นตอน


สุชาติ ชมกลิ่น

 

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุท่อส่งแก๊ส NGV ระเบิดที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 ราย และเสียชีวิต 3 ราย ว่า ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจมายังญาติผู้เสียชีวิต และมีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยได้ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ตรวจสอบสถานะความเป็นผู้ประกันตนของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมประสานญาติเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

จากการตรวจสอบของสำนักงานแรงงานจังหวัดสมุทรปราการ พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.10 น. ขณะลูกจ้างของโครงการก่อสร้างได้บังคับรถแบ็คโฮ ขุดเจาะไปโดนท่อส่งแก๊ส NGV ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อยู่บริเวณริมถนน ส่งผลให้ท่อแก๊สรั่วไหล เกิดการระเบิดและเพลิงลุกไหม้ขึ้นมา ที่โครงการก่อสร้างขยายถนนทางหลวงชนบทสาย ฉช.3001 (ถนนเทพราช-ลาดกระบัง) ตรงบริเวณด้านหน้าโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

  

 

 ก.แรงงงาน เยียวยา "ท่อแก๊สระเบิด"

สำหรับการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า ที่โรงพยาบาลบางบ่อ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ตรวจสอบแล้วไม่ใช่ผู้ประกันตน ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เป็นผู้ประกันตน 1 ราย ชื่อนางสุมิตรา ชิตามอร์ ทำงานที่สำนักงานการประถมศึกษา พื้นที่ 6 แพทย์ให้นอนพักรักษาตัว ที่โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 จำนวน 1 ราย ชื่อ นางสาวสุรีวรรณ สนเจริญ แพทย์ให้นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลที่โรงพยาบาลพุทธโสธร มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ไม่ใช่ผู้ประกันตน ที่โรงพยาบาลบางเสาธง มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย เป็นผู้ประกันตน มาตรา 39 จำนวน 1 ราย ชื่อคุณจิราภรณ์ เกตุศิริ อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลของแพทย์ ส่วนที่เหลือกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพื่อให้การช่วยเหลือคุ้มครองสิทธิประโยชน์ตามขั้นตอนต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดเหตุ "ท่อส่งแก๊สระเบิด" อ.บางบ่อ สมุทรปราการ

“กระทรวงพลังงาน” สั่งเยียวยาผู้ถูกกระทบท่อแก๊สระเบิดเต็มที่

“กนอ.” แจงเหตุ "ท่อแก๊สระเบิด" บางบ่ออยู่นอกนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ)

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend