14 เมษายน 2021

“ธนาธร”ไม่หวั่น“ตู่-นันทิดา”ชิงเก้าอี้นายกอบจ.สมุทรปราการ

09 Oct 2020 14:59 น.
อ่าน 834 ครั้ง

“ธนาธร”ไม่หวั่น“ตู่-นันทิดา”ชิงเก้าอี้นายกอบจ.สมุทรปราการ

“ธนาธร”ไม่หวั่น “ตู่-นันทิดา” ลงชิงนายกอบจ.สมุทรปราการ เรียกร้องประชาชนให้กล้าเปลี่ยน การเมืองผูกขาดโดยบ้านใหญ่ จี้กกต.จัดเลือกตั้ง อบจ. 13 ธ.ค.


 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณี นางนันทิดา แก้วบัวสาย ศิลปินนักร้องชื่อดัง รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ จะลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) สมุทรปราการ ในนามกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า และคณะก้าวหน้าจะส่งผู้สมัครลงแข่งด้วยหรือไม่ ว่า นอกจาก 32 จังหวัดแล้ว ยังมีอีก 7 จังหวัดที่อยู่ในการพิจารณาอยู่ รวมถึงจ.สมุทรปราการด้วย เพราะเป็นกลุ่มเป้าหมาย

 

“ยังไม่ได้มีการปิดรับสมัครแต่อย่างใด จึงขอเชิญชวนประชาชนที่รักประชาธิปไตยที่ต้องการเห็นท้องถิ่นเปลี่ยนแปลงในจังหวัด ที่ไม่ได้ประกาศในวันนี้ ให้มาร่วมงานกับคณะก้าวหน้า”

 

ส่วนที่นางนันทิดา จะลงสมัคร ในนามสมุทรปราการก้าวหน้านั้น เชื่อว่าประชาชนไม่สับสนในชื่อของสังกัด และมองว่า เป็นการเมืองแบบผูกขาดโดยบ้านใหญ่ ซึ่งหากประชาชนไม่พอใจการเมืองท้องถิ่นในปัจจุบัน ก็ขอให้กล้าเปลี่ยน โดยการออกมาเลือกตั้งครั้งนี้

 

อ่านประกอบ: "นันทิดา" ขวัญใจ "เอ๋-ชนม์สวัสดิ์" วางไมค์จ่อชิงเก้าอี้นายกอบจ.สมุทรปราการ 

เมื่อถามว่ามีความคาดหวังที่จะได้คะแนนในการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้มากน้อยแค่ไหน นายธนาธร กล่าวว่า คิดว่าประชาชนเห็นแล้วว่า การเมืองท้องถิ่นที่ผ่านมาถูกยึดโยงกับบ้านใหญ่ และตระกูลการเมือง และในระดับ อบจ. เห็นหลายครั้งที่มีการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เอาภาษีของประชาชนไปเป็นทรัพย์สมบัติส่วนตัว จึงถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงระบบอุปถัมภ์เหล่านี้ การเลือกตั้ง ถือว่า เป็นการลงทุนที่ดีที่สุดให้กับลูกหลานของประเทศ

 

นายธนาธร ยังกล่าวถึงวันเลือกตั้งว่า ประเด็นสำคัญที่สุดตอนนี้คือการเลือกตั้งว่า จะอยู่ที่วันที่ 13 ธันวาคม หรือวันที่ 20 ธันวาคม คณะก้าวหน้าเห็นว่าวันที่ 13 ธันวาคม ถือเป็นวันที่เหมาะสมมากกว่า เพราะเป็นวันหยุดยาวประชาชนกลับบ้านอยู่แล้ว แต่หากรัฐบาลจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันที่ 20 ธันวาคม จะเห็นชัดว่า รัฐบาลกลัวความพร้อมของคณะก้าวหน้า

 

ส่วนความเชื่อมั่นต่อการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวว่า ครั้งนี้ กกต.มีโอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเอง เพราะไม่เคยมีองค์กรใดถูกประชาชนรวบรวมรายชื่อถอดถอนเกือบล้านคน เท่ากับ กกต.มาก่อน ภาระหน้าที่ของ กกต.คือการจัดการเลือกตั้งที่โปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ซึ่งนี่คือภารกิจที่สำคัญที่สุดและง่ายที่สุดของ กกต.จึงขอฝากไปยังกกต.ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ขอให้ยึดมั่นในความถูกต้อง หากทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ได้ ประชาชนเคลือบแคลงสงสัยก็เท่ากับว่า กกต.มีส่วนพาสังคมไทยไปสู่ทางตัน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend