8 พฤษภาคม 2021

อิมแพ็ค จัดเอ็กซิบิชั่นด้านอาคาร-การก่อสร้าง ครั้งแรกบนออนไลน์

30 Sep 2020 13:29 น.
อ่าน 176 ครั้ง

อิมแพ็ค จัดเอ็กซิบิชั่นด้านอาคาร-การก่อสร้าง ครั้งแรกบนออนไลน์

อิมแพ็ค ลุยจัดงานเอ็กซิบิชั่น ด้าน บิวดิ้ง คอนสทรัคชั่น เทคโนโลยี (BCT) ครั้งแรกบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ยกทัพอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง สู่ยุคดิจิทัล


     อิมแพ็ค เตรียมจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ ด้านอาคาร การก่อสร้าง และเทคโนโลยี ภายใต้ชื่อ บิวดิ้ง คอนสทรัคชั่น เทคโนโลยี (BCT) ในรูปแบบออนไลน์ Virtual Exhibition and Webinars เชิญชวนผู้ประกอบการและผู้สนใจใน อุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการจัดแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ พร้อมสัมมนาอย่างเต็มรูปแบบ ตอบโจทย์ วิถีใหม่ New Normal ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมก่อสร้างและอาคารไทยในยุคดิจิตอล คาดผลตอบรับดีมีผู้ร่วมกิจกรรมออนไลน์จากทุกภาคส่วนกว่า 3,000 ราย

อิมแพ็ค จัดเอ็กซิบิชั่นด้านอาคาร-การก่อสร้าง ครั้งแรกบนออนไลน์

       นาย ลอย จูน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงความพร้อมจัด งาน แสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ (เอ็กซิบิชั่น)ด้านอาคาร การก่อสร้าง และเทคโนโลยี หรือ BCT Virtual Exhibition and Webinars ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2563 ภายใต้ธีม “Towards Digitalization of the Construction and Building Industry” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจที่รวบรวมเทคโนโลยี สินค้า และงานบริการด้านอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างในยุคดิจิทัล มาจัดแสดงครบวงจรในรูปแบบบูธเสมือนจริง อีกทั้งยังมีการสาธิตแนะนำสินค้า การพูดคุยในห้องสนทนาแบบส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงการวิดีโอคอล การจับคู่เจรจาธุรกิจ เสมือนการจัดงานในสถานที่จริง

       พร้อมรวบรวมองค์ความรู้ที่อยู่ในกระแสครอบคลุมทั้งด้านเทคโนโลยี อาคาร และการก่อสร้าง โดยมีสมาคมพันธมิตร อาทิ สมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย (TCA) สมาคมวิศวกรโครงสร้างไทย (TSEA) สมาคมแบบจำลองสารสนเทศอาคาร (TBIM) สมาคมผู้จัดการอาคารแห่งประเทศไทย (TBMA) สมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร (BSA) และสมาคมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไทย (GEN THAI) เป็นต้น ร่วมขับเคลื่อนสัมมนาออนไลน์กว่า10 หัวข้อที่จะจัดภายในงาน ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดในงานดังกล่าวจะเป็นตัวกระตุ้นให้อุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างเดินหน้าไปอย่างต่อเนื่อง      “ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 นี้ จะเป็นแรงผลักดันในระยะสั้นให้อุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างหันมาเปิดรับและใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มากขึ้น แม้หลังจากพ้นช่วงการแพร่ระบาดก็จะส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีของภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างในระยะยาว อาทิ การใช้ระบบช่วยสร้างแบบจำลองอาคาร เทคโนโลยีก่อสร้างสำหรับหน้างาน และเลือกวัสดุก่อสร้างที่ยั่งยืน

อิมแพ็ค จัดเอ็กซิบิชั่นด้านอาคาร-การก่อสร้าง ครั้งแรกบนออนไลน์

     โดย BCT Virtual Exhibition and Webinars จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการติดต่อสื่อสารแบบดิจิทัล เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างสามารถเชื่อมต่อและทำธุรกิจซึ่งกันของผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมฯ จากทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็สามารถติดตามอัปเดตแนวโน้มอุตสาหกรรมฯ และนวัตกรรมล่าสุดได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก จึงเชื่อว่าจะมีผู้สนใจจากทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมฯ เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 3,000 ราย”


         ด้าน ศ.ดร.อมร พิมานมาศ นายกสมาคมแบบจำลองสารสนเทศอาคาร กล่าวเสริมว่า เทคโนลียีบิม (BIM) หรือแบบจำลองสารสนเทศอาคาร เป็นเทคโนลียีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยยังไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก แต่จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้คนไทยต้องรับเอาเทคโนโลยีมาใช้เร็วขึ้น ทางสมาคมฯ จึงใช้โอกาสนี้ในการนำเอาเทคโนโลยีบิมมาเผยแพร่ เพื่อที่จะสร้างบรรทัดฐานใหม่ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาคารและการก่อสร้างของไทยผ่านงาน BCT Virtual Exhibition and Webinars สำหรับผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.bct-construction.com

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
อิมแพ็ค ชูบริการ Hybrid Meeting ดันรายได้สู้วิกฤตโควิด
“อิมแพ็ค ”พร้อมเปิดบริการงานแรกกลางเดือนมิถุนายนนี้

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend