23 มิถุนายน 2021

ปูติน เตือน "การ์ดอย่าตก" หลังรัสเซียยังผจญโควิด-19

25 Sep 2020 15:47 น.
อ่าน 161 ครั้ง

ปูติน เตือน "การ์ดอย่าตก" หลังรัสเซียยังผจญโควิด-19

 

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวเตือนไม่ให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น "การ์ดตก" เพื่อหลีกเลี่ยงการบังคับใช้ข้อจำกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19) ภายในประเทศอีกครั้ง

 

"สถานการณ์อาจเปลี่ยนแปลงไป คงไม่ดีนักหากเราดำเนินมาตรการจำกัดอันเข้มงวดเหมือนช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา" ปูติน เผยระหว่างการประชุมทางไกลร่วมกับผู้ว่าการระดับภูมิภาคที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งทั้ง 20 คน

 

ข่าวเกี่ยวข้อง

จีนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไม่แสดงอาการครั้งแรกในรอบกว่า 1 เดือน

"โนวาแวกซ์" เริ่มทดลองวัคซีนต้านโควิด-19 ระยะสุดท้ายในอังกฤษ


ปูตินระบุว่า จำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในรัสเซียเพิ่มขึ้นเล็กน้อยภายหลังเทศกาลวันหยุดฤดูร้อน สืบเนื่องจากการรวมตัวเป็นกลุ่มใหญ่ของผู้คน และมีการยกเลิกข้อจำกัดหลายประการ พร้อมเสริมว่าควรมีการรับประกันความปลอดภัยของประชาชนช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่และโรคติดต่ออื่นๆ อาจทวีความรุนแรงขึ้น
  

เมื่อวันพฤหัสบดี (24 ก.ย) แถลงการณ์จากศูนย์รับมือโรคโควิด-19 ของรัสเซีย เปิดเผยว่ารัสเซียตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 6,595 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมง ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศรวมอยู่ที่ 1,128,836 รายแล้ว

 

ทั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยรายวันของรัสเซียได้เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 กย. ซึ่งรวมถึงพื้นที่ในกรุงมอสโกที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 หนักหวงที่สุดในรัสเซีย ที่กลับมาตรวจพบผู้ป่วยใหม่รายวันเพิ่มต่อเนื่องในระดับเกิน 1,000 รายอีกครั้ง

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend