26 กุมภาพันธ์ 2021

สั่ง สคบ.สอบปมก้อนหนองในเนื้อหมู พบเอาเปรียบผู้บริโภคเอาผิดทันที

22 Sep 2020 11:06 น.
อ่าน 478 ครั้ง

สั่ง สคบ.สอบปมก้อนหนองในเนื้อหมู พบเอาเปรียบผู้บริโภคเอาผิดทันที

“ธนกร” สั่ง สคบ.ลุยสอบร้านสะดวกซื้อ หลังสาวตาก ร้อง พบก้อนหนองในเนื้อหมู ลั่น หากพบเอาเปรียบผู้บริโภคเอาผิดทันที


22 กันยายน 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่นางสาวธนาการต์ สิงห์บุตร ชาวจังหวัดตาก เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สุขเสริม พันธ์เขียว พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก หลังจากไปซื้อเนื้อหมูจากร้านค้าสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด จ.ตาก และนำไปแช่แข็งไว้ที่บ้านหลายวัน

 

จากนั้นจึงตัดชิ้นส่วนออกมารับประทานมื้อแรกกับครอบครัวทั้งหมด 3 คน และกำลังจะนำส่วนที่เหลือซึ่งเป็นสันคอไปทำ แต่ต้องตะลึงเมื่อพบก้อนหนองในเนื้อนั้น ตนจึงได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว ซึ่งถ้าหากมีการกระทำผิดจริงจะดำเนินการตามกฎหมายทันทีนายธนกร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ได้รายงานเบื้องต้นให้นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทราบแล้ว โดยนายอนุชากำชับให้ดูแลและให้ความเป็นธรรมกับชาวบ้านอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้มีการเอาเปรียบผู้บริโภค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ร้องเรียน “ช็อปออนไลน์” ช่วงโควิดพุ่ง 5 พันราย

สคบ.ปูพรมตลาดนัดตรวจอาหารปนเปื้อน

สั่ง สคบ.ฟ้อง “จีเอ็ม” ช่วยลูกค้าเพิ่งซื้อแคปติวาราคาเต็ม

ลูกค้าบุกสนง.ใหญ่"เชฟโรเลต"​โวยลดราคา 50% ร้องสคบ.ต่อ


ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำว่า สคบ. เน้นทำงานในเชิงรุก เป็นที่พึ่งของชาวบ้านอย่างแท้จริง หวังจะยกระดับการคุ้มครองผู้บริโภคให้มีความเป็นธรรมและยั่งยืน มีการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ เพื่อเชื่อมโยงระบบฐานข้อมูลที่ทันสมัย เพื่อให้การคุ้มครองผู้บริโภคมีประสิทธิภาพ และประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะฉะนั้น หากพี่น้องประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถร้องเรียนมาได้

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend