2 มีนาคม 2021

Audi สต๊อก อะไหล่ 80 ล้าน - เปิดโชว์รูมใหม่ 2 แห่ง

16 Sep 2020 20:10 น.
อ่าน 5,013 ครั้ง

Audi สต๊อก อะไหล่ 80 ล้าน - เปิดโชว์รูมใหม่ 2 แห่ง

"Audi สต๊อก อะไหล่" 80 ล้านบาท ชู "ราคา ค่าบริการ Audi" ถูกกว่าคู่แข่ง เล็งเปิด โชว์รูม ศูนย์บริการ Audi ใหม่ 2 แห่ง


"อาวดี้" ( Audi ) ชูบริการหลังการขายมัดใจลูกค้า ทั้งการรับประกันคุณภาพ 5 ปี และ ค่าซ่อมบำรุงตามระยะทาง Audi ถูก กว่าคู่แข่งจากเยอรมนี พร้อมสต๊อก อะไหล่ มูลค่า 80 ล้านบาท

อาวดี้ ประเทศไทย โดย บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ดำเนินธุรกิจ Audi มากว่า 3 ปี พร้อมวางรากฐานธุรกิจให้เข้มแข็ง และรักษาผลประกอบการให้ดีต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้จากการขายรถ และบริการหลังการขาย ในสัดส่วน 90% : 10 %

ในส่วน โชว์รูม-ศูนย์บริการ Audi มีที่ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม  และถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พัทยา ภูเก็ต และศูนย์ซ่อมที่เชียงใหม่ โดยปลายปีนี้เตรียมเปิดเพิ่มที่ถนนราชพฤกษ์ และต้นปี 2564 ที่ จ.อุดรธานี

อะไหล่ Audi ราคา แข่งขันได้

อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า มีจำนวนรถอาวดี้ ที่ต้องดูแลในไทยถึงวันนี้ ประมาณ 4,000 คัน แบ่งเป็น รถที่ขายด้วยตนเองประมาณ 3,000 คัน และอีก 1,000 คันเป็นของ ดิสทริบิวเตอร์ รายเดิม และรถเกรย์มาร์เก็ต โมเดลก่อนปี 2018

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ยังเน้นกลยุทธ์สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า และทำธุรกิจอย่างจริงใจ เช่นการ ผ่อนดอกเบี้ย 0% ไม่มีบอลลูน ตลอดจนราคารถหลายรุ่นที่เป็นรถนำเข้า แต่ราคาสมเหตุสมผล เป็นเจ้าของได้ง่าย ขณะที่บริการหลังการขายที่ดี จะเป็นส่วนสำคัญในการต่อยอดให้คนมาซื้อรถคันใหม่

“เรายังยึดนโยบายการบริการนำการขาย (aftersales นำ sales) อย่างเต็มรูปแบบที่ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นและบอกต่อถึงคุณภาพบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานสากล รวมถึงความโปร่งใสในการกำหนดราคาอะไหล่อย่างตรงไปตรงมาทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด” นายกฤษณะกร กล่าว

นายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ ผู้ดูแลงานบริการหลังการขาย อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ความสามารถของอาวดี้ ในการรองรับงานซ่อมมี 1,300 ใบงาน (Job)ในปีแรก และเพิ่มเป็น 7,000 กว่าในปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก 24% ในปีนี้ ส่วนยอดจำหน่ายอะไหล่มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จาก 15 ล้านบาทในปีแรก คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 130 ล้านบาทในปีนี้

นอกจากนี้ อาวดี้ ประเทศไทย กำหนดนโยบาย อะไหล่ Audi โดยมีการประสานงานและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างศูนย์กระจายอะไหล่ในประเทศและคลังอะไหล่ของอาวดี้ ที่ประเทศมาเลเซีย และประเทศเยอรมัน เพื่อความพร้อมในการให้บริการ และสต๊อกอะไหล่ที่เพียงพอ โดยปัจจุบันสต๊อกอะไหล่ อาวดี้ ประเทศไทย มีมูลค่าประมาณ 80 ล้านบาท

ในกรณีที่ลูกค้าเป็นผู้ชำระค่าอะไหล่ ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบการขนส่งและค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง อะไหล่ Audi ได้ตามความต้องการ  ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดา แบบด่วน (ส่งทางอากาศ) และด่วนพิเศษ (Courier) โดยในกรณีที่เลือก สั่ง อะไหล่ Audi แบบด่วนพิเศษ Car Down กำหนดระยะเวลาไว้ที่ 2-3 วัน สำหรับ อะไหล่ Audi ที่มาจากประเทศมาเลเซีย และกำหนดไว้ 5-7 วันทำการ หากสั่งจากประเทศเยอรมัน   

สำหรับในกรณีงานเคลมประกันคุณภาพ และอะไหล่ ที่ยังไม่มีในประเทศไทย บริษัทฯ จะเลือกใช้ขนส่ง อะไหล่ Audi แบบด่วนพิเศษโดยลูกค้าไม่ต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่ม


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend