8 พฤษภาคม 2021

ข่าวบิดเบือน ! รร.สาสน์วิเทศสมุทรปราการสั่งปิด 1 อาทิตย์

11 Sep 2020 14:52 น.
อ่าน 393 ครั้ง

ข่าวบิดเบือน ! รร.สาสน์วิเทศสมุทรปราการสั่งปิด 1 อาทิตย์

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ เผยกรณีโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสมุทรปราการปิดเรียน 1 อาทิตย์ ไม่เป็นความจริง


จากกรณีที่มีข่าวเรื่อง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสมุทรปราการ สั่งปิดเรียน 1 อาทิตย์ หลังพบผู้ปกครองติดเชื้อโควิด-19 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย (Anti-Fake News Center Thailand )ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงผ่านทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลบิดเบือน


โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ ได้ชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวมีการบิดเบือนเกินความเป็นจริง โดยชื่อ รร. สารสาสน์วิเทศสมุทรปราการตามที่ปรากฏนั้นไม่ถูกต้อง ชื่อที่ถูกต้องคือโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ สำหรับผู้ปกครองของนักเรียน ที่มีผลยืนยันการติดเชื้อโควิด-19 ผู้ปกครองดังกล่าว ได้ลงมาส่งบุตรเข้าห้องเรียน เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 63 ซึ่งนักเรียนได้เข้ารับการตรวจ จำนวน 2 ครั้ง ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19


 อีกทั้งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้าสอบสวนควบคุมโรค จากการสำรวจสิ่งแวดล้อมและมาตรการป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ มีจุดคัดกรองอุณหภูมิของทุกทางเข้าอาคารมีจุดล้างมือเพียงพอตามมาตรฐาน ให้ผู้ปกครอง อาจารย์ และนักเรียนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการจัดระยะห่างในโรงอาหาร ห้องเรียน และมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกวันหลังเลิกเรียน


จากการทบทวนให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสุขศึกษาในเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ความเข้มข้นของมาตรการในการเฝ้าระวังป้องกัน พบว่ายังรักษาระดับได้ตามเกณฑ์มาตรฐาน (การ์ดไม่ตก) และเพื่อเป็นการคลายความวิตกกังวลใจให้กับคณะผู้ปกครอง โรงเรียนจึงประกาศหยุดเรียน ในวันที่ 8-11 ก.ย. 63 รวมจำนวน 4 วัน ไม่ใช่ 1 อาทิตย์ตามที่ข่าวปรากฏ

ข่าวบิดเบือน ! รร.สาสน์วิเทศสมุทรปราการสั่งปิด 1 อาทิตย์  


ดังนั้นข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน ขอความร่วมมือประชาชน ไม่แชร์ ไม่ส่งต่อข่าวดังกล่าว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www. opec.go.th หรือโทร. 02-282-1000 
 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend