12 มิถุนายน 2021

รถมือสองฟื้น "คาร์มานา"ชูบริการใหม่ประกันคุณภาพ- ตรวจสภาพรถ

31 Aug 2020 10:00 น.
อ่าน 480 ครั้ง

รถมือสองฟื้น "คาร์มานา"ชูบริการใหม่ประกันคุณภาพ- ตรวจสภาพรถ

แพลทฟอร์มซื้อขายรถมือสองออนไลน์ "คาร์มานา" ผุดบริการใหม่ "ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ" เคลมได้ไม่จำกัด คุ้มครองสูงสุด 150,000 บาท


นายวีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า จากภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในช่วงแรกของการเกิดโรคระบาด ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองมีปริมาณรถค้างในสต็อกเป็นจำนวนมาก และจำเป็นต้องปรับลดราคาลงตามกลไกตลาดเพื่อเร่งผลักดันยอดขาย


การปรับราคาดังกล่าว ทำให้ตลาดรถมือสองกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง ประกอบกับสถาบันการเงินสามารถอนุมัติปล่อยสินเชื่อรถยนต์มือสองได้เต็มจำนวนมากขึ้นเนื่องจากราคารถในตลาดปรับตัวลดลง ด้วยปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นดีมานด์ในตลาดรถยนต์มือสองให้ปรับตัวกลับมาคึกคักอีกครั้ง 


นายวีรยุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่าคาร์มานาได้เล็งเห็นโอกาสในการทำการตลาดหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย จึงได้มีการสำรวจถึงความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อหรือขายรถยนต์มือสอง พบว่า กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อรถบ้านมือสองยังมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต จากการสูญเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอะไหล่ และอยากได้การบริการดูแลรักษารถยนต์หลังการขายเหมือนการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงที่มีการให้บริการหลังการขายของศูนย์บริการเป็นระยะเวลา 5 -7 ปี 
 

 ด้วยเหตุนี้คาร์มานาจึงได้เปิดตัวบริการใหม่ "Extended Warranty” (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เพื่อเติมเต็มความต้องการลูกค้ารถยนต์มือสอง และเป็นการชูภาพลักษณ์แบรนด์ในการให้บริการแบบ One Stop Service ภายใต้แนวคิด “ดี ครบ จบ ทีเดียว” 

รถมือสองฟื้น "คาร์มานา"ชูบริการใหม่ประกันคุณภาพ- ตรวจสภาพรถ สำหรับบริการใหม่ “Extended Warranty” (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เป็นบริการเสริมความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ที่ชำรุด หรือเสื่อมสภาพจากการใช้งาน ภายใต้คอนเซปต์ “เช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ และขับขี่ด้วยความสบายใจกับประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ”  โดยเน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์มือสองที่รถมีอายุไม่เกิน 10 ปี หรือระยะทางที่วิ่งไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร  และกลุ่มลูกค้ารถมือ 1 ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี ขึ้นไป ซึ่งบริการดังกล่าวรองรับทั้งรถยุโรป และรถญี่ปุ่น โดยสามารถสมัครเข้าใช้บริการได้ง่ายๆ ผ่าน Carmana.com  มีให้เลือก 2 แพกเกจ ได้แก่ 

 

1. Standard Package คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ถึง 44 ชิ้น รองรับระบบเครื่องยนต์ เกียร์ เพลาขับ ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 30,000 บาทต่อครั้ง หรือ เคลมสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ตลอดระยะสัญญา

 

2. Premium Package คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ถึง 66 ชิ้น ระบบเครื่องยนต์ เกียร์ เพลาขับ ไฟฟ้า และระบบระบายความร้อน ฉีดนํ้ามันเชื้อเพลิงและควบคุมมลภาวะ ในราคาเริ่มต้น 8,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 45,000 บาทต่อครั้ง หรือ เคลมสูงสุดไม่เกิน 150,000 บาท ตลอดระยะสัญญา
 


นายวีรยุทธ กล่าวว่า ทั้ง 2 แพกเกจจะครอบคลุมการให้บริการอะไหล่เสีย หรือความเสียหายที่เกิดจากการใช้งาน ไม่รวมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้ในชุดรายการอะไหล่ที่คุ้มครอง โดยสามารถเคลมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในวงเงินของแพกเกจที่ซื้อ และสามารถเข้าใช้บริการซ่อมได้ทั้งศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ หรืออู่ซ่อมรถที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากคาร์มานาทั่วประเทศ 

รถมือสองฟื้น "คาร์มานา"ชูบริการใหม่ประกันคุณภาพ- ตรวจสภาพรถ "คาดว่าบริการ “การประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” (Extended Warranty) จะช่วยผลักดันยอดขายของคาร์มานาให้เกิดทรานเซกชั่นได้กว่า 1,000 คันต่อเดือนภายในปี 2565 "

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend