1 มีนาคม 2021

ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกรกลุ่มตกหล่นจำนวน 3.7 หมื่นรายรอรับเงิน 15,000

15 Aug 2020 00:09 น.
อ่าน 15,401 ครั้ง

ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกรกลุ่มตกหล่นจำนวน 3.7 หมื่นรายรอรับเงิน 15,000

ครบกำหนดตรวจสอบสิทธิ์เกษตรการในกลุ่มตกหล่นที่ไม่แจ้งเลขที่บัญชีจำนวน 38,737 ราย ธ.ก.ส.พร้อมโอนเงินเยียวยา 15,000 บาท


โครงการเยียวยาเกษตรกร เป็นโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ทำหน้าที่นายทะเบียน รวบรวม และจัดทำระบบคัดกรองที่ถูกต้อง สศก. ได้ทำการตรวจสอบความซ้ำซ้อนข้อมูล และส่งรายชื่อเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ฯให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกร รายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2563 โดยเกษตรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ์ www.moac.go.th และ ตรวจสอบสิทธิ์โอนเงินเยียวยา www.เยียวยาเกษตรกร.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เยียวยาเกษตรกร” จ่อชง ครม.สัปดาห์หน้าจ่ายคนตกหล่น

ตรวจสอบสิทธิ์สถานะ www.เยียวยาเกษตรกร เดินหน้าติดตามแจ้งบัญชีรับเงิน15,000

ตรวจสอบสิทธิ์สถานะ www.เยียวยาเกษตรกร เร่งติดตามแจ้งบัญชีรับเงิน15,000

ตรวจสอบลงทะเบียนwww.เยียวยาเกษตรกร.com เร่งสำรวจกลุ่มตกหล่นให้แล้วเสร็จกลางเดือนสิงหาคม

 แม้ครบกำหนดระยะเวลา 3 เดือนไปแล้ว แต่ยังมีกลุ่มตกหล่นที่ยังไม่แจ้งเลขที่บัญชี 38,737 ราย ความคืบหน้าในเรื่องนี้ภายหลังสำนักงานเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช.มีกำหนดขยายเวลาถึง 15 ส.ค.นี้  และ วันนี้เป็นวันสุดท้ายครบระยะเวลาการตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ในกลุ่มตกหล่น

อย่างไรก็ตามกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกรในกลุ่มตกหล่นไม่มีวันหยุด และ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อประสานงานกับเกษตรกรกลุ่มตกหล่นที่ได้สิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 ทั้งติดประกาศและโทรสายตรง เพื่อรับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 โดยชาวเกษตรกรสามารถ ตรวจสอบสิทธิ์สถานะเยียวยาเกษตรกร แจ้งเลขที่บัญชีเงิน 5,000 บาท หรือ โทรสอบถามเพิ่มเติมที่ ธ.ก.ส.ที่หมายเลข 0-2555-0555

อย่างไรก็ตาม “ฐานเศรษฐกิจ” ตรวจสอบพบว่าขณะนี้มีเกษตรกรในกลุ่มตกหล่น โดยแสดงสถานะบนเฟซบุ๊กกลุ่มเยียวยาเกษตกรช่วงระหว่างเดือนสิงหาคม ว่า “อยู่ระหว่างตรวจสอบสิทธิ์จากหน่วยงานรับขึ้นทะเบียน”

ขณะนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เร่งตรวจสอบในกลุ่มตกหล่นที่ไม่สามารถขึ้นทะเบียนและอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งเหลือระยเวลาอีก 2  วันเท่านั้นตามแผนงานที่สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ ขยายเวลาตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้

 


นอกจากนี้มีรายงานข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หรือ กษ. เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบรายชื่อเกษตรกร เมื่อตรวจสอบแล้วเสร็จหลังจากนั้นจะส่งรายชื่อเกษตรกรจำนวน 38,737 ราย ให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ดำเนินการโอนเงินโดยจ่ายรอบเดียว 15,000 บาท

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend