2 มีนาคม 2021

"แรมโบ้"เบรก“กลุ่มปลดแอก”ชุมนุมใหญ่16ส.ค.

07 Aug 2020 18:40 น.
อ่าน 199 ครั้ง

"แรมโบ้"เบรก“กลุ่มปลดแอก”ชุมนุมใหญ่16ส.ค.

"แรมโบ้"ขอให้คณะประชาชนปลดแอกประกาศชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.พิจารณาก่อนเคลื่อนไหวว่ามีผลดี ผลเสีย ต่อประเทศอย่างไร  พร้อมระบุข้อเสนอยุบสภาฯถือว่าไม่เป็นธรรมกับนายกฯ เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร


วันนี้(7 ส.ค.63) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะประชาชนปลดแอกประกาศชุมนุมใหญ่ 16 สิงหาคมนี้ และประกาศไม่ขอร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็นที่รัฐบาลจะจัดขึ้น ว่า การชุมนุมเป็นสิทธิสามารถทำได้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีย้ำเสมอว่าต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย และไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน

 

แต่ส่วนตัวก็มองว่าขณะนี้นายกฯ และรัฐบาลอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา ฟื้นฟูประเทศอยู่ ซึ่งทุกกลุ่มน่าจะเข้ามาร่วมมือกับรัฐบาล ขณะเดียวกันที่ผ่านมานายกฯ ก็ได้รับฟังกลุ่มผู้ชุมนุมต่างๆ ตามกระบวนการตามกฎหมายแล้ว ทั้งเปิดเวทีรับฟังความเห็นเพื่อนำไปพิจารณา อีกทั้งข้อเสนอต่างๆ อย่างเช่น เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรีก็เห็นด้วยซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของสภาฯ

 แต่หากข้อเสนอที่จะให้นายกรัฐมนตรียุบสภา ในขณะนี้ ถือว่าไม่เป็นธรรมกับนายกฯ เพราะที่ผ่านมานายกฯ ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จนสถานการณ์ในประเทศคลี่คลาย เป็นที่ยอมรับจากคนในประเทศ และนานาประเทศ ขณะเดียวกันนายกฯ และรัฐบาลไม่ได้ทำผิดอะไร

 

ดังนั้นตนเองจึงไม่เข้าใจในเจตนาของคณะประชาชนปลดแอกว่าต้องการอะไรกันแน่ เพราะข้อเสนอทุกอย่างนายกฯได้ทำให้หมดแล้ว  และอยากให้พิจารณาถึงเหตุและผลก่อน ก่อนที่จะออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวต่างๆ ว่ามีผลดี ผลกระทบอย่างไร อย่าใช้แต่อารมณ์ของกลุ่มตนเองเป็นหลัก และขอให้คิดถึงบ้านเมืองในขณะนี้ด้วย ที่ต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศและประชาชน จึงขอให้ช่วยกันมีจิตสำนึกเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมของบ้านเมือง ในภาวะวิกฤติเช่นนี้


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend