9 มีนาคม 2021

ตรวจสอบผลโอนเงิน “เยียวยาเกษตรกร” เคว้งเปลี่ยนหัวหน้าครัวเรือน หวั่นชวด

19 Jul 2020 13:30 น.
อ่าน 11,987 ครั้ง

ตรวจสอบผลโอนเงิน “เยียวยาเกษตรกร” เคว้งเปลี่ยนหัวหน้าครัวเรือน หวั่นชวด

​​​​​​​“เยียวยาเกษตรกร” ตรวจสถานะโอน “เงินเยียวยา” คลิก www.เยียวยาเกษตรกร.com  เคว้ง อุทธรณ์ 1 มิ.ย. โพสต์ยังมีความหวังหรือไม่


โครงการช่วยเหลือเงินเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 รับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ได้ดำเนินการโอนเงินให้เกษตรกร ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 มาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ได้รับสิทธิต้องมีรายชื่อในทะเบียนเกษตรกร และไม่ซ้ำซ้อนกับมาตรการช่วยเหลืออื่นๆ ของรัฐบาล เช่น เราไม่ทิ้งกัน  ข้าราชการ ข้าราชการบำนาญ และผู้ประกันตน ม.39

 

ความคืบหน้าของเงินช่วยเหลือเกษตรกรดำเนินการมาถึงประจำเดือน กรกฎาคม ตั้งแต่ 15 - 22 กรกฎาคม 2563 วันละประมาณ 1 ล้านรายต่อเนื่อง นั้น บรรยากาศวันอาทิตย์ หลายคนก็ยังจับจ้องมือถือ สาละวนเช็กสิทธิ์ www.moac.go.th หรือ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น “เกษตรดิจิทัล” เมื่อขึ้นข้อความ "ได้รับสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร" แล้ว ให้ ตรวจสถานการณ์โอนเงิน  www.เยียวยาเกษตรกร.com มือระวิง แทบจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน ไปเรียบร้อยแล้ว“ฐานเศรษฐกิจ” ยังคงไปส่องโพสต์ผ่านเฟสบุคส์ เกษตรกร พบว่าข้อความหนึ่ง หน้าสนใจ ในกรณีหากเปลี่ยนหัวหน้าครัวเรือนแล้วจะได้รับสิทธิ์ “เยียวยาเกษตรกร” หรือ ไม่  

จากกรณีคุณพ่อเป็นข้าราชการบำนาญ จึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเอง เป็นหัวหน้าครัวเรือน ซึ่งเป็นชื่อตั้งแต่ต้นเดือนพฤษาคม แล้ว ยื่นอุทรณ์วันที่ 1 มิ.ย.63 จนถึงวันนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ยังอยู่ที่คณะกรรมการ มีใครอยู่ในสถานะนี้บ้างไหม อีกด้านหนึ่งก็ถามว่ายังมีความหวังอยู่หรือไม่

ตรวจสอบผลโอนเงิน “เยียวยาเกษตรกร” เคว้งเปลี่ยนหัวหน้าครัวเรือน หวั่นชวด

ลุ้นไปด้วยกันได้หรือไม่  อย่างไรก็ดีใครที่ได้รับข้อความ “สิทธิ์เยียวยาเกษตรกร “ สำหรับกลุ่ม3 ที่มี จำนวน 7.4 หมื่นราย สามารถตรวจสถานะการโอนเงินได้ที่  www.เยียวยาเกษตรกร.com เพียงง่ายๆ ส่วนคนที่ได้รับรอบ1 รอบ2  ก็รอนิดหนึ่ง เพราะได้มา 2 รอบแล้ว เหลือรอบสุดท้าย ธ.ก.ส.การันตี เกษตรกรกลุ่ม1-2 ไม่เกิน 22 ก.ค.นี้ ได้ครบทุกคน

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend