27 กุมภาพันธ์ 2021

ลั่น www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสถานะ จ่ายครบ 3 เดือนแล้ว “เยียวยาเกษตรกร”

15 Jul 2020 22:15 น.
อ่าน 15,177 ครั้ง

ลั่น www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสถานะ จ่ายครบ 3 เดือนแล้ว “เยียวยาเกษตรกร”

ตรวจสอบสิทธิ์เงิน “เยียวยาเกษตรกร” เช็กบัญชีด่วน ธ.ก.ส.โอนเงิน 3 งวด ครบ แล้ว เฮลั่น ใครที่ได้รับสิทธิ์อย่าลืมตรวจสอบเงินในบัญชีธนาคาร ผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com อย่าลืม ตรวจสอบสิทธิ์  www.moac.go.th


โค้งสุดท้าย โครงการมาตรการเยียวยาเกษตรกร ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทยอยโอนเงินเยียวยารายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน"

 

“ฐานเศรษฐกิจ” เข้าไปตรวจสอบในกลุ่มเกษตรกร ชาวนา ชาวสวนยางพารา ปศุสัตว์ ปาล์มน้ำมัน วันนี้บรรยากาศหลากหลายทั้งคนอุทธรณ์ผ่าน/ ไม่ผ่าน  ทายาทที่แจ้งแทนผู้เสียชีวิตรับเงิน “เยียวยาเกษตรกร” แทน มีทั้งผิดหวัง เสียใจ ยังมีความหวัง และคนที่ประสบความสำเร็จ วันนี้เสียงดังกระหึ่ม ได้เงินครบแล้วจากรัฐบาล 3 เดือน เฮลั่นเฟสบุคส์

 

ลั่น www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสถานะ จ่ายครบ 3 เดือนแล้ว “เยียวยาเกษตรกร”ส่วนเกษตรกร กลุ่ม3 เกษตรกรคาดว่าจะปลูกระหว่าง 1 พ.ค.-30 มิ.ย.63 เมื่อเกษตรกรปลูกแล้ว ต้องแจ้งยืนยันหลังปลูกพืชแล้ว 15 วัน สามารถแจ้งได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กรกฎาคม 2563 บันทึกข้อมูลในระบบ ระบบฐานข้อมูลทะเบียนเกษตรกรกลาง กรมส่งเสริมการเกษตร ตรวจสอบจัดชุดติดประกาศ และ ยืนยันในระบบ ภายในวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 กรมส่งเสริมการเกษตรจะทำการส่งข้อมูลให้กับ สศก./ธ.ก.ส. ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส. จะทำการจ่ายเงินให้เพียงครั้งเดียว ด้วยจำนวนเงิน 15,000 บาท ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563

 

ลั่น www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสถานะ จ่ายครบ 3 เดือนแล้ว “เยียวยาเกษตรกร”

 

เกษตรกรถ้าขึ้นทะเบียนและปรับปรุงข้อมูลถูกต้อง ให้ตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนที่ www.moac.go.th  หรือทะเบียนต้นสังกัดที่เกษตรกรแต่ละคนไปขึ้นทะเบียนที่หน่วยงาน ด้านพืช กรมส่งเสริมการเกษตร  หรือ ยางพารา ได้แก่ การยางแห่งประเทศไทย หรือ กรมประมง หรือ กรมปศุสัตว์ ถ้าพบข้อมูลของตัวเองให้รออย่างใจเย็น ไม่ต้องกังวลใจ ระบบจะเพิ่มข้อมูลและทยอยจ่ายเงินให้ (ตามเงื่อนไขอื่นๆที่กำหนด เช่น ต้องไม่ซ้ำกับประกันสังคม ข้าราชการบำนาญ เราไม่ทิ้งกัน และข้าราชการประจำที่รับเงินเดือนจากกรมบัญชีกลาง  แต่ไม่พบข้อมูลให้เกษตรกรสามารถโทรศัพท์สอบถาม หรือเดินทางไปขออุทธรณ์ด้วยตัวเองได้ที่ทำการทั้ง 8 แห่ง ได้แก่

 

1. สำนักงานเกษตรอำเภอ และจังหวัด
2. สำนักงานประมงอำเภอ และจังหวัด
3, สำนักงานปศุสัตว์อำเภอ และจังหวัด
4. สำนักงานหม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เขตหรือศูนย์เครือข่ายใกล้บ้าน
5. เขตบริหารอ้อย และน้ำตาลทราย 1-8 และศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอ้อย และน้ำตาลทรายภาคที่ 1-4
6. สำนักงานสรรพสามิตจังหวัด
7. การยางแห่งประเทศไทย (จังหวัด/สาขา)
8. สำนักงานเกษตร และสหกรณ์จังหวัด

 

ลั่น www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสถานะ จ่ายครบ 3 เดือนแล้ว “เยียวยาเกษตรกร”

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend